Tổ chức đợt cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy trước, trong và sau Tết 2012

Thứ sáu 11/11/2011 08:00

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đợt cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy tại một số địa bàn trọng điểm trước, trong và sau Tết Nhâm Thìn 2012.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác cuối năm 2011 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Theo đó, các Bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của các ngành, các cấp, các địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức việc rà soát, kiểm tra các số liệu cơ bản về số người nghiện ma túy, tỷ lệ tái nghiện, số người nhiễm HIV, số bệnh nhân AIDS, số người bán dâm tính đến hết ngày 30/9/2011. Báo cáo gửi về cơ quan thường trực lĩnh vực (Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Văn phòng Chính phủ trước ngày 5/12/2011.

Phó Thủ tướng lưu ý Ban Chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2011, chuẩn bị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2012 và giai đoạn 2011-2015, trong đó cần chú ý lồng ghép các nội dung, kế hoạch phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng ngành, từng địa phương.

Hoàn thiện dự thảo điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện dự thảo Nghị định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, trình Chính phủ trong tháng 11 này. Trong tháng 3/2012, trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì rà soát, sửa đổi và bổ sung các chính sách để thu hút, khuyến khích các thành phần kinh tế, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân tham gia công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng và giải quyết việc làm cho các đối tượng sau cai nghiện.


Đức Nam

Theo Chinhphu.vn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh