Quy định về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện

Thứ hai 20/05/2019 16:31

Bộ LĐTB&XH vừa ban hành văn bản hợp nhất số 1864/VBHN-BLĐTBXH quy định về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện.

Ảnh minh họa

Nghị định này quy định về điều kiện, thủ tục cấp, thu hồi Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện cho người cai nghiện ma tuý tự nguyện (cơ sở cai nghiện).

Cơ sở cai nghiện do cơ quan, tổ chức, cá nhân thành lập theo quy định của pháp luật, tổ chức hoạt động cai nghiện ma tuý theo loại hình dịch vụ có thu, phi lợi luận hoặc hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định trên và có đủ điều kiện theo quy định của Nghị định này thành lập cơ sở cai nghiện đều được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép và tạo điều kiện hoạt động cai nghiện ma tuý.

Cơ sở cai nghiện có quyền được thu tiền dịch vụ cai nghiện theo hợp đồng; được ưu tiên giao đất, thuê đất để xây dựng cơ sở cai nghiện tự nguyện. Đối với các cơ sở cai nghiện tự nguyện hoạt động không thu tiền dịch vụ cai nghiện được xem xét miễn, giảm thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định của pháp luật; được ưu tiên thuê nhà, cơ sở hạ tầng để tổ chức cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện; được xem xét miễn thuế, giảm thế, được vay vốn hoạt động với lãi suất ưu đãi theo quy định của pháp luật; được tiếp nhận các nguồn tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định các điều kiện cấp giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý; thủ tục và thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép hoạt động cai nghiện ma tuý; quyền và trách nhiệm của cơ sở cai nghiện và người cai nghiện; thủ tục tiếp nhận người cai nghiện ma tuý vào cơ sở cai nghiện; trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước...

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh