Kiện toàn Tổ Công tác liên ngành kiểm soát các hoạt động liên quan đến ma túy

Thứ năm 05/09/2019 10:37

Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký ban hành Quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác liên ngành phối hợp kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy.

Ảnh minh hoạ

Theo Quyết định, Tổ Công tác liên ngành gồm 16 thành viên, đại diện cho các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tổ Công tác liên ngành có trách nhiệm tham mưu với lãnh đạo Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; lãnh đạo các Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối phối hợp và trao đổi thông tin giữa các Bộ, ngành, địa phương trong nước và giữa Việt Nam với Ủy ban kiểm soát ma túy thế giới (INCB), Cơ quan phòng, chống ma tuy và tội phạm Liên Hợp quốc (UNODC), các tổ chức quốc tế liên chính phủ và các nước về kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy.

Tham mưu, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành có liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và tổ chức các Đoàn liên ngành kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan nhằm đôn đốc, kiểm tra và đánh giá công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy ở Việt Nam.

Đồng thời, Tổ Công tác liên ngành có nhiệm vụ tổng hợp, thống kê và báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng Bộ Công an giao Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04) làm Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, thực hiện nhiệm vụ thường trực, chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc các Bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Tổ Công tác liên ngành phối hợp kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy.

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh