Giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế-xã hội Đó là một trong những mục tiêu đặt ra trong Chương trình mục tiêu Y tế-Dân số giai đoạn 2016-2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Điều trị thuốc kháng HIV cho tất cả bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS không kể tình trạng miễn dịch Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thay đổi tiêu chuẩn bắt đầu điều trị thuốc ARV ở bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam; theo đó điều trị thuốc ARV sẽ áp dụng cho tất cả bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS không kể số lượng tế bào CD4.
Bảo đảm an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm ma túy Chương trình mục tiêu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống tội phạm và ma túy nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, tôn trọng pháp luật của các cấp, các ngành và ý thức tự giác,...
Bảo hiểm y tế chi trả tiền thuốc kháng HIV Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 28/2017/TT-BYT quy định mua sắm tập trung cấp quốc gia đối với thuốc điều trị HIV sử dụng nguồn quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).
Quản lý thuốc kháng HIV và hỗ trợ chi trả cho người điều trị Từ ngày 15/8/2017, các cơ sở y tế điều trị HIV sẽ hỗ trợ chi trả chi phí đối với thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).