Sửa đổi, bổ sung thủ tục cấp phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện tự nguyện Chính phủ vừa ban hành Nghị định 140/2018/NĐ-CP ngày 8/10/2018 Sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó...
Người nghiện ma tuý, nhiễm HIV không thuộc diện gọi nhập ngũ Tiêu chuẩn tuyển quân là công dân Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi (trình độ ĐH, CĐ đến 27 tuổi) bảo đảm các tiêu chuẩn chính trị, sức khoẻ; song không gọi nhập ngũ người cận, viễn từ 1,5 diop trở lên, người nghiện ma túy, nhiễm HIV.
Năm 2019, điều trị PrEP cho ít nhất 5,6 nghìn người có nguy cơ cao Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng HIV (PrEP) giai đoạn 2018-2020.
Sẽ xử phạt người kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Bộ Y tế đề xuất xử phạt vi phạm quy định về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV.
Thu thập số liệu về công tác cai nghiện ma túy tại địa phương Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thu thập số liệu liên quanđến công tác cai nghiện ma túy tại địa phương.