Bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong án phạt tù Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con Bộ Y tế vừa phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia tiến tới loại trừ HIV, viêm gan B và giang mai lây truyền từ mẹ sang con giai đoạn 2018-2030.
Từ 1/12, xử kín vụ án xâm hại tình dục, mua bán người dưới 18 tuổi Theo Thông tư 02/2018/TT-TAND của Tòa án nhân dân tối cao có hiệu lực từ 1/12/2018, đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì Tòa án phải xét xử kín.
Chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS Theo Thông tư 27/2018/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế và khám bệnh, chữa bệnh liên quan đến HIV/AIDS, người tham gia bảo hiểm y tế nhiễm HIV và người tham gia bảo hiểm y tế khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc,...
Hà Nội: Chú trọng nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm Từ nay đến cuối năm, Thành phố tập trung những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.