Ngang nhiên sử dụng ma túy trong quán karaoke "mở chui"

Thứ năm 09/04/2020 15:35

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke tại xã Hòa Nam (Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn "mở chui" và bán trái phép chất ma túy cho 24 khách sử dụng.

Nhóm thanh niên nam nữ tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke

Kiểm tra hành chính quán karaoke Rubi ở thôn Nam Dương (Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) cảnh sát phát hiện 4 phòng hát vẫn đang hoạt động. Đặc biệt, trong quán có 24 khách có biểu hiện sử dụng chất ma túy trái phép.

Sự việc được phát hiện vào 23 giờ 30 phút đêm ngày 7/4. Tại thời điểm trên, các đội nghiệp vụ Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã phối hợp với Công an xã Hòa Nam tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Rubi ở thôn Nam Dương, xã Hòa Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 4 phòng hát trong quán đang hoạt động, trong quán có 24 khách (11 nam, 13 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 2,581 gam Ketamin và một số tang vật khác có liên quan và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Bước đầu Công an huyện đã làm rõ quản lý quán hát là Nguyễn Xuân Kiệm (sinh năm 1990; trú tại Đại Nghĩa, Mỹ Đức) đã có hành vi bán trái phép chất ma túy cho khách đến sử dụng và 6 đối tượng khác có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Công an huyện Ứng Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo đánh giá của Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này đã triển khai lực lượng rà soát địa bàn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như các quán bar, karaoke, vũ trường, massage… yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, bất chấp các quy định này, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vẫn lén lút hoạt động, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, thậm chí các đối tượng còn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, bóng cười ngay tại các quán karaoke. Nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng Công an Thành phố đã phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Tiệc ma túy trong căn hộ chung cư ở Sài Gòn giữa mùa dịch

Công an P.6, Q.8 đang lập hồ sơ nhóm 7 người về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng cùng ngày, Công an P.6 nhận tin báo về việc có 1 nhóm người đang tụ tập tại căn hộ ở tầng 16 của 1 chung cư nằm trên đường Tạ Quang Bửu, và có dấu hiệu sử dụng ma túy.

Ngay lập tức, tổ công tác công an phường đến căn hộ để kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm này, bên trong căn hộ có 7 người đều có biểu hiện vật vờ. Qua kiểm tra nhanh thì 6/7 người dương tính với chất ma túy.

Qua điều tra của Công an và khai báo của nhóm người, bước đầu xác định, căn hộ nói trên của vợ chồng N.H.T.A (30 tuổi) - T.T.M.N (20 tuổi). Chiều 7/4, N mời bạn bè đến căn hộ để tổ chức sinh nhật mình.

Nhóm đối tượng khai nhận, sau khi ăn uống thì cả nhóm chỉ sử dụng... bóng cười. Đến rạng sáng, cả nhóm mệt nên ngủ lại và 9h sáng hôm sau, Công an gõ cửa kiểm tra hành chính.

Hiện trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19, thì những hành vi tụ tập đông người đều là vi phạm.

Tổng hợp