Samsung bác bỏ thông tin Phó Chủ tịch Lee Jae-yong sử dụng ma túy

Thứ sáu 14/02/2020 08:32

Samsung khẳng định Phó Chủ tịch Lee Jae-yong chưa từng sử dụng ma tuý trái phép và hy vọng cuộc điều tra của các công tố viên sẽ làm sáng tỏ sự thật liên quan đến vấn đề này.

Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong

Ngày 13/2, Tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc Samsung đã bác bỏ thông tin rằng Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong lạm dụng chất gây nghiện.

Samsung khẳng định Phó Chủ tịch, đồng thời cũng là người có quyền thừa kế cao nhất của tập đoàn, Lee Jae-yong chưa từng sử dụng ma túy trái phép và hy vọng cuộc điều tra của các công tố viên sẽ làm sáng tỏ sự thật liên quan đến vấn đề này.

Thông báo nêu rõ ông Lee đã từng được điều trị tại một bệnh viện theo đơn thuốc của một bác sỹ và từng tới thăm khám tại một bệnh viện khác vì lý do cá nhân. Nhưng thông tin cáo buộc ông này tiêm ma túy trái phép là sai sự thực.

Tập đoàn này cũng cân nhắc các biện pháp hình sự và dân sự với cơ quan truyền thông địa phương đưa ra các thông tin ác ý, sai sự thật.

Trước đó, hãng tin Newstapa cho biết hồi tháng trước, Văn phòng công tố quận trung tâm thủ đô Seoul đã mở cuộc điều tra cáo buộc ông Lee lạm dụng ma túy theo thông tin tố giác đến Ủy ban quyền dân sự và chống tham nhũng của nước này.

Theo TTXVN