Hàn Quốc: Bắt 45 người trong 'ổ' mại dâm tại tòa nhà của ca sỹ nổi tiếng

Thứ ba 01/10/2019 14:25

Liên quan đến vụ việc tòa nhà do nam ca sĩ Dae Sung (thành viên nhóm nhạc Big Bang nổi tiếng tại Hàn Quốc) sở hữu bị nghi ngờ sử dụng cho kinh doanh bất hợp pháp và phạm luật, có 45 người bị cảnh sát bắt giữ.

Tòa nhà của nam ca sỹ bị cho là ổ mại dâm

Trước đó, bản tin đặc biệt của đài Channel A đưa tin tòa nhà thuộc sở hữu nam thần tượng đang là tụ điểm mại dâm và kinh doanh hàng hóa trái phép.

Theo phóng sự, phóng viên đài Channel A phát hiện một số tầng trong tòa nhà không thể tiếp cận khi sử dụng thang máy vào ban ngày.

Cụ thể, tầng hầm và 4 tầng đầu tiên trong tòa nhà được đăng ký là nhà hàng, nhưng không hiển thị tên hay có nút bấm trên bảng điều khiển ở thang máy. Tầng 8 được cho là có một studio ảnh. Tuy nhiên, tầng này được khóa kín, không cho người ngoài vào trong.

Có nhiều tầng nhà không hoạt động vào ban ngày nhưng tối đến tòa nhà trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Tầng hầm sáng đèn, nhiều xe hơi sang trọng ghé tới và khách nam ra vào liên tục.

Nếu so với thông tin được đăng ký tại cơ quan chức năng, những tụ điểm vui chơi trên đều đang hoạt động trái phép. Trong phóng sự, khi phóng viên đóng giả khách muốn vào bar, bảo vệ lập tức chặn lại.

Bảo vệ cho biết các tụ điểm vui chơi nằm trong tòa nhà thuộc sở hữu của Dae Sung chỉ dành cho hội viên. "Chúng tôi không nhận thêm khách hàng mới", một nhân viên bảo vệ nói trong phóng sự.

Khi liên hệ với nguồn tin đang làm việc trong tòa nhà, người này khẳng định đây là tụ điểm mại dâm bí mật. Theo điều tra của phóng viên, các hoạt động kinh doanh giải trí bất hợp pháp trên đã diễn ra từ năm 2005.

Hôm 30/9, cảnh sát trưởng Lee Yong Pyo thuộc Sở Cảnh sát Seoul trả lời báo giới về vụ việc liên quan đến tòa nhà của nam ca sĩ Dae Sung ở Kangnam.

“Về việc tòa nhà của Dae Sung, chúng tôi đang trong giai đoạn điều tra những vi phạm về vệ sinh thực phẩm, mại dâm cùng những nghi vấn mua bán ma túy nói chung. Cho đến nay chúng tôi đã bắt giữ tổng cộng 45 người và đã thẩm vấn 84 người bao gồm cả các nhân chứng”- cảnh sát trưởng Lee Yong Pyo nói.

Cuộc điều tra thu hút sự quan tâm của công chúng khi có tới 12 thành viên bao gồm các công chức đến từ hải quan và điều tra viên về ma túy.

Tuy nhiên cảnh sát đến nay vẫn chưa cập nhật thêm về tình trạng của Daesung. Ngay khi tin tức được tung ra, người hâm mộ đã đứng ra bênh vực nam ca sĩ này vì trên thực tế Daesung chỉ là chủ tòa nhà. Nhưng cũng không ít người chỉ trích thành viên Bing Bang vì loạt bằng chứng chứng minh Daesung nói dối và vốn đã nắm rõ hoạt động kinh doanh phi pháp trong tòa nhà nhưng vẫn lẳng lặng làm ngơ.

Nhật Thy

Tổng hợp