Hà Lan cấm du khách ngắm phụ nữ mại dâm

Thứ năm 22/02/2018 09:55

Hà Lan sắp ban hành luật mới yêu cầu các du khách tới thăm phố đèn đỏ tại Amsterdam phải quay lưng với các tấm cửa kính nơi các cô gái mại dâm đứng hành nghề.

Theo đó, vào tháng 4 tới, các hướng dẫn viên du lịch phải có trách nhiệm đảm bảo các khách du lịch tới tham quan khu phố đèn đỏ nổi tiếng không được quan sát các cô gái mại dâm đứng hành nghề sau những tấm kính nhà thổ.

Phố đèn đỏ tại Hà Lan

Đây là động thái của chính quyền nhằm giảm thiểu số lượng khách du lịch đổ xô về khu vực này. Các chất kích thích như rượu, ma túy và hành vi hò hét cũng sẽ bị cấm. Bên cạnh đó, du khách cũng không được phép chụp hình các cô gái mại dâm. Luật mới yêu cầu các du khách phải thể hiện thái độ tôn trọng với người hành nghề mại dâm và cư dân sinh sống ở phố đèn đỏ.

Các chuyến tham quan phải kết thúc trước 11 giờ đêm và chỉ giới hạn 20 người có thể tham gia. Các hướng dẫn viên vi phạm có thể bị phạt tiền 170 bảng và các công ty du lịch phải chịu khoản phạt 840 bảng Anh.

Ban lãnh đạo thành phố Amsterdam buộc phải ban hành quy định này sau khi kế hoạch mang tên “bộ quy tắc ứng xử tự nguyện” do giới chức thành phố ban hành hoạt động không hiệu quả.

Phố đèn đỏ Hà Lan đang trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi tòa án nước này công bố bản báo cáo cho thấy điều kiện sống đáng báo động của phụ nữ mại dâm Đông Âu đến hành nghề ở Hà Lan.

Mại dâm là ngành nghề hợp pháp ở Hà Lan, nhưng được coi là bất hợp pháp nếu người mại dâm ra đứng đường. Vì vậy, các cô gái thường đứng sau những tấm kính nhà thổ để thu hút khách qua lại sử dụng dịch vụ.

Hà Lan cũng sắp sửa ban hành luật mới vào năm tới phạt tù tối đa 4 năm với những trường hợp chủ chứa hoặc khách làng chơi sử dụng dịch vụ mại dâm với người bán dâm là nạn nhân của nạn buôn người.

Huyền Linh

Theo Daily Mail