Điều trị và ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS Thời gian qua, Việt Nam đã rất nỗ lực và có nhiều thành công trong việc ngăn chặn lây lan đại dịch HIV/AIDS. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn đứng thứ tư trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về số ca HIV/AIDS.
Chuyên gia tư vấn cách xử lý khi bị phơi nhiễm HIV Những người phơi nhiễm HIV phải được điều trị dự phòng càng sớm càng tốt, nhất là trong vòng 72 giờ, tối ưu là 6 giờ đầu. Còn đối tượng là những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao cần được tham gia điều trị dự phòng trước phơi...
Hàng trăm chất ma tuý mới xuất hiện, công tác giám định gặp ‘vướng’ Trong những năm gần đây, tội phạm về ma túy triệt để lợi dụng những phương tiện khoa học-công nghệ vào hoạt động phạm tội, các chất ma túy xuất hiện ngày càng đa dạng, nhiều loại, nhiều kiểu mẫu khác nhau gây khó khăn cho công tác đấu tranh,...
Yếu tố lạ ở xã phát hiện 42 người nhiễm HIV tại Phú Thọ Về “nghi án” y sĩ làm lây nhiễm HIV tại xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ), chuyên gia y tế đánh giá có một số yếu tố lạ về dịch tễ liên quan đến những trường hợp nhiễm mới HIV tại đây.
Cần giải pháp đồng bộ để ngăn chặn ma túy tổng hợp Chỉ trong vài tháng đầu năm 2018, một số quốc gia tiểu vùng sông Mekong đã bắt giữ số lượng ma túy tổng hợp vượt qua tổng số các vụ bắt giữ trong cả năm 2017.