Thụy Sĩ cho phép mại dâm hoạt động trở lại sau phong tỏa vì dịch

Thứ sáu 29/05/2020 18:20

Sau khi kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định cho một số hoạt động như mại dâm trở lại làm việc, trong khi nhiều hình thức giao lưu, tiếp xúc khác như các sự kiện thể thao vẫn bị cấm.

Một phụ nữ mại dâm di chuyển đến 'hộp tình dục' tại Thụy Sĩ

Mại dâm là một ngành hợp pháp tại Thụy Sĩ kể từ năm 1942 và sẽ được quay trở lại hoạt động kể từ ngày 6/6/2020 sau quãng thời gian bị tạm ngừng do lệnh giãn cách vì dịch Covid-19. Đi cùng với đó là những hoạt động giải trí khác như rạp chiếu phim, quán bar.

Bộ trưởng Bộ Y tế Thụy SĩAlain Berset cho biết ông nhận thức được ý nghĩa đằng sau quyết định để cho khoảng 20.000 gái mại dâm tại nước này quay trở lại hoạt động sau đại dịch Covid-19.

"Mặc dù có sự tiếp xúc cá nhân trong hoạt động mại dâm nhưng những biện pháp phòng chống đã cho thấy tác dụng. Tôi hoàn toàn ý thức được quyết định trên và những dịch vụ nhạy cảm có thể quay trở lại hoạt động sớm hơn so với những ngành khác", ông Alain tuyên bố.

Quyết định trên của Thụy Sĩ được đưa ra sau khi Hiệp hội người bán dâm Thụy Sĩ đề xuất các quy định mới với mong muốn ngành công nghiệp tình dục nước này được hoạt động trở lại sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19.

Các quy định mới do Hiệp hội đề xuất bao gồm giới hạn các tư thế "quan hệ" để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus; nhà thổ phải có phòng thông gió để người bán dâm nghỉ ngơi trong ít nhất 15 phút giữa các lần tiếp khách, phải giặt khăn trải giường, khăn lau tay ở nhiệt độ ít nhất 60 độ C.

Hiệp hội cũng khuyến cáo gái mại dâm đeo khẩu trang che kín miệng và mũi trong toàn bộ thời gian. Các nhà thổ phải sẵn sàng găng tay, bao cao su, thuốc khử trùng và mỗi lần gái mại dâm tiếp khách không nên quá 15 phút. Hiệp hội cũng khuyên gái mại dâm không chạm vào đồ dùng cá nhân của khách hàng. Dữ liệu khách hàng cần phải được lưu trữ đầy đủ trong ít nhất 4 tuần. Theo hiệp hội này, lệnh cấm kéo dài chỉ càng làm tăng nguy cơ mại dâm phi pháp, thiếu an toàn.

Nhật Thy

Theo Telegraph

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh