Thừa Thiên Huế: Hơn 90% xã, phường không có tệ nạn mại dâm

Thứ sáu 15/01/2021 09:00

Tại Thừa Thiên Huế, công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội được thực hiện có hiệu quả gắn với triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”; tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả để phổ biến nhân rộng.

Người dân ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Ảnh: Internet

Theo Sở LĐTB&XH Thừa Thiên Huế, năm 2020, công tác phòng, chống ma túy, mại dâm được tăng cường. Đến nay có 70/145 xã, phường thị trấn không có người nghiện ma túy, chiếm 48,28%; có 135/145 xã, phường thị trấn không có tệ nạn mại dâm, chiếm 93,10%. Tình hình tệ nạn mại dâm hiện nay trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, không hình thành điểm nóng, điểm nổi cộm gây mất an ninh trật tự. Tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có điều kiện phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn toàn tỉnh là: 956 cơ sở, trong đó khách sạn: 224; nhà nghỉ, nhà trọ: 384; bar, vũ trường: 2; karaoke: 251; nhà hàng: 29; massage: 30; cà phê đèn mờ: 16; cắt tóc gội đầu, thư giãn: 20. Năm qua, Công an các cấp đã triệt phá 03 cở sở kinh doanh dịch vụ hoạt động mại dâm, bắt 17 đối tượng.

Theo báo cáo kết quả tổng rà soát, thống kê của Công an tỉnh, tổng số người nghiện, người sử dụng và nghi dụng ma túy trên địa bàn toàn tỉnh là 2.490 người. Trong đó: người nghiện ma túy: 424 người, người sử dụng ma túy: 1.209 người, người nghi sử dụng ma túy: 857 người; 8/9 huyện, thị xã, thành phố đã phát hiện người nghiện ma túy (trừ huyện Nam Đông); 75 xã, phường, thị trấn có người nghiện đã thành lập, kiện toàn Tổ công tác cai nghiện ma túy và xây dựng quy chế hoạt động của Tổ để tổ chức các hoạt động cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng theo quy định.

Thời gian qua Sở đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các địa phương tổ chức khảo sát các nạn nhân bị mua bán và người có nguy cơ cao, người đi làm ăn xa trở về (chủ yếu từ Lào, Trung Quốc…) tại huyện A Lưới để có biện pháp can thiệp, xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hơp thời gian đến.

Trong công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh, đã triển khai xây dựng 06 xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn mại dâm và 02 mô hình về phòng ngừa, trợ giúp làm giảm tổn thương, phòng chống lây nhiễm HIV tại cộng đồng…

Trong năm 2021, Sở LĐTB&XH nâng cao hiệu quả phòng chống mại dâm, cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai; chú trọng công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ; tăng cường quản lý đối tượng cai nghiện tập trung, cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; hỗ trợ kịp thời các nạn nhân bị mua bán.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh