Thái Nguyên: Cai nghiện vượt chỉ tiêu

Thứ sáu 27/11/2020 17:00

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng  của dịch COVID-19 nhưng công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Học viên tham gia các hoạt động vui chơi tại một cơ sở cai nghiện. Ảnh Nhật Thy

Các địa phương, cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động người nghiện đi cai nghiện; phối hợp lập 300 hồ sơ đưa người đi cai nghiện bắt buộc và Tòa án nhân dân cấp huyện đã xử lý 272 hồ sơ. 

Tính từ đầu năm đến tháng 9/2020, toàn tỉnh đã tổ chức cai nghiện được 1.056/1.000 người (đạt 100,56 % so với kế hoạch). Trong đó, cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện tỉnh là 247 người; cai nghiện tự nguyện tại 7 cơ sở cai nghiện là 374 người, cai nghiện tại gia đình 435 người; 282  người nghiện đã được điều trị Methadone tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Hiện nay, tổng số học viên đang quản lý tại các cơ sở cai nghiện ma túy trong tỉnh là 599 người.

Đối với công tác phòng, chống mại dâm, trong năm đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tham gia công tác phòng, chống mại dâm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, chú trọng đến các địa bàn trọng điểm có tệ nạn mại dâm, dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, thị xã, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú, Cơ sở Tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức 46 lớp tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng, chống ma túy, cai nghiện ma túy và phòng, chống mại dâm, với trên 3.500 người  tham dự.

 

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh