TPHCM: Nhiều người ở chợ đầu mối Thủ Đức được đưa đi cai nghiện

Thứ bảy 17/10/2020 11:19

Nhiều người dương tính với ma túy được phát hiện trong đợt cao điểm kiểm tra ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức được đưa vào Trung tâm cai nghiện.

Sau khi thực hiện cao điểm kiểm tra hành chính, truy bắt nhiều tội phạm tại khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Công an quận Thủ Đức, TPHCM, đã đưa nhiều người đến Trung tâm cai nghiện để xử lý.

Công an kiểm tra ma túy tại khu vực chợ đầu mối Thủ Đức

Cụ thể, trong đợt kiểm tra cao điểm rạng sáng 15/10, Công an quận Thủ Đức đã phối hợp với Công an phường Tam Bình tổ chức kiểm tra các bãi xe container, quán cà phê, khách sạn... gần khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Công an đã đưa 116 người nghi vấn về trụ sở kiểm tra và phát hiện 17 người có kết quả dương tính với ma túy. Trong số này, bảy người không có nơi cư trú rõ ràng đã được đưa vào Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2.

Riêng 10 người có nơi cư trú ổn định, có gia đình bảo lãnh, Công an phường Tam Bình đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 750.000 đồng/người

Có hai trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân, không nơi cư trú ổn định cũng đã được Công an phường đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM.

Cũng trong đợt cao điểm kiểm tra này, công an còn phát hiện 10 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua tại khách sạn N. (thuộc phường Tam Bình).

Công an thu giữ hơn 8,3 triệu đồng, tạm giữ 10 người liên quan để điều tra xử lý.

* Trước đó, chỉ tính từ 16h30 đến 18h30 ngày 14/10, các đơn vị liên quan Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã phối hợp với Công an phường Tam Bình kiểm tra hơn 30 tài xế, phụ xe và cả bốc xếp ra vào khu vực chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 tài xế xe tải dương tính với chất ma túy, ngoài ra 1 trường hợp tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy cũng bị phát hiện và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Tất cả các trường hợp này đều được công an đưa về trụ sở công an phường, Trung tâm y tế để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thủ Đức cho biết, đây là đợt kiểm tra cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Trong đợt kiểm tra này, lực lượng công an chia làm 4 tổ lưu động kiểm tra quanh chợ, một tổ kiểm tra trong chợ và một tổ lập hồ sơ tại trụ sở công an phường.

Huy Thành (t/h từ PLO)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh