TPHCM: Liên tiếp đột kích quán bar, karaoke

Thứ hai 16/09/2019 13:00

Ngày 15/9, Công an Quận 5 (TPHCM) vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra một quán bar trên địa bàn, phát hiện hàng chục "dân chơi" dương tính với ma túy.

Lực lượng chức năng đưa 85 người về trụ sở công an để làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ ma túy

Theo đó, rạng sáng cùng ngày (15/9), hàng chục trinh sát thuộc Công an Quận 5 (TPHCM) bất ngờ ập vào kiểm tra quán Bar 386 trên đường Hùng Vương (phường 9, Quận 5).

Thấy lực lượng chức năng, hàng chục khách tại quán bar nháo nhào bỏ chạy, nhưng bất thành. Tại đây, công an thu giữ nhiều viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc mà các "dân chơi" vứt xuống bàn, ghế.

Tại 3 bàn VIP, công an còn tìm thấy 3 gói ni lông chứa ma túy. Tại một bàn VIP, công an cũng phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Nhẫn (45 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cất giấu viên nén nghi là thuốc lắc. Qua làm việc, công an đưa 85 người về trụ sở công an làm việc.

Kiểm tra nhanh, phát hiện có 35 người (10 nữ, 25 nam) dương tính với ma túy. Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Công an cũng lập biên bản xử lý cơ sở này với nhiều lỗi vi phạm như: thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma túy; chưa đảm bảo hệ thống PCCC…

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch truy quét các tụ điểm kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn của Công an Quận 5 TPHCM.

* Rạng sáng 14/9, Cảnh sát ập vào karaoke K Night trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1 (TPHCM), phát hiện quản lý quán gạ khách mua dâm tiếp viên với giá 4 triệu đồng.

Làm việc với Công an quận 1, đại diện karaoke K Night không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nhiều phòng VIP còn khách ăn nhậu, ca hát quá giờ quy định. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều thùng rượu ngoại, các bình bơm bóng cười...

Cùng thời điểm, tổ trinh sát khác ập vào khách sạn trên đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, bắt quả tang 2 đôi nam nữ mua bán dâm. Các cô gái nhận là tiếp viên quán K Night, được quản lý Nguyễn Thuỵ Hoàng Hạnh (30 tuổi) điều đi tiếp khách với giá 4 triệu đồng một lần.

Hạnh khai, khi khách đến K Night vui chơi sẽ được cô ta và các nữ tiếp viên gợi ý đi "vui vẻ" ở chỗ khác. Nếu Khách đồng ý "đào" nào sẽ báo cho Hạnh, để cô ta điều đến khách sạn gần đó phục vụ. "Má mì" Hạnh được hưởng một triệu đồng cho mỗi lần môi giới.

Công an quận 1 đang điều tra Hạnh về hành vi Môi giới mại dâm. Quán K Night bị lập biên bản nhiều lỗi như: kinh doanh không phép; hoạt động quá giờ; hệ thống PCCC không đảm bảo; kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép...

Động thái này nằm trong kế hoạch của Công an quận 1 - truy quét các tụ điểm, tệ nạn xã hội núp bóng cơ sở kinh doanh.

* Mở cao điểm, xử nghiêm cán bộ bảo kê cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở văn hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, người quản lý, người lao động trong các cơ sở này; mở đợt cao điểm tổng kiểm tra hành chính các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn TP; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cán bộ có dấu hiệu tiêu cực trong việc cấp phép, kiểm tra, xử lý vi phạm hoặc có hành vi bảo kê, đối phó, vô hiệu hóa công tác kiểm tra, quản lý của các cơ quan chức năng cũng như kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; vận động người cho thuê nhà không tiếp tục cho thuê đối với các cơ sở vi phạm liên quan đến tệ nạn xã hội...

Thủ trưởng các sở-ngành, Chủ tịch UBND các quận-huyện sẽ chịu trách nhiệm nếu phát sinh tình trạng cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự hoạt động biến tướng, vi phạm pháp luật liên quan ma túy để các đơn vị khác phát hiện mà không chỉ đạo hoặc chỉ đạo không sâu sát công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của các cơ sở này.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấm dứt việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết không đúng quy định đối với tài sản công được giao quản lý, sử dụng. Doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực này hoặc hợp tác, góp vốn, liên doanh, liên kết kinh doanh với cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa phải tăng cường quản lý, thường xuyên kiểm tra không để xảy ra vi phạm.

Riêng Công an TP sẽ tham mưu Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị đánh giá thực trạng tình hình và công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn TP trong thời gian qua và giải pháp trong thời gian tới; qua đó đề xuất các giải pháp phù hợp và tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả, đạt được yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; phối hợp chặt chẽ với các sở - ngành liên quan đấu tranh, ngăn chặn tình trạng thẩm lậu ma túy. Trưởng Công an phường - xã, thị trấn, Cảnh sát khu vực sẽ chịu trách nhiệm về tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh tiềm ẩn phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn.

UBND các quận-huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ phát sinh tệ nạn xã hội, hoạt động sau 24 giờ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; vận động, thuyết phục cơ sở kinh doanh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật cũng như vận động người cho thuê nhà không tiếp tục cho thuê đối với các cơ sở vi phạm liên quan đến tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, người dân cũng cần kịp thời phản ánh, kiến nghị qua đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử của TP về các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa có biểu hiện hoạt động biến tướng, vi phạm pháp luật liên quan ma túy.

Thu Hà

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh