Sử dụng hiệu quả mạng xã hội trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm

Thứ sáu 10/09/2021 10:00

Với xu thế sử dụng mạng xã hội của người dân ngày càng cao, để tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, bên cạnh trang thông tin điện tử congan.quangnam.gov.vn, Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập trang fanpage "Công an Quảng Nam" hoạt động trên mạng xã hội Facebook.

Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập trang fanpage "Công an Quảng Nam" hoạt động trên mạng xã hội Facebook.

Được tạo lập tháng 3/2020, đến nay, fanpage "Công an Quảng Nam" đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người theo dõi, nhiều triệu lượt tương tác. Ngoài giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Quảng Nam, fanpage "Công an Quảng Nam" còn đăng tải các bài viết, hình ảnh, tin, phóng sự truyền hình của các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động của lực lượng công an cũng như đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội. Những thông tin nghi vấn, những vấn đề thắc mắc được người dân nhắn tin, tương tác trực tiếp thông qua fanpage cũng được lực lượng Công an Quảng Nam tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Thông qua fanpage, Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin nhanh, chính xác, đầy đủ về tình hình vi phạm pháp luật, cảnh báo phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trong tình hình mới để người dân phòng ngừa, cảnh giác hiệu quả. Những dòng tin tức kịp thời, ngắn gọn đã giúp bà con dễ dàng nhận diện các đối tượng phạm tội còn len lỏi trong xã hội để tự bảo vệ bản thân, gia đình, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, việc tạo lập fanpage "Công an Quảng Nam" tuy là cách thức đơn giản nhưng lại rất hiệu quả vì gần gũi với người dân. Thời gian qua, fanpage này trở thành một trong những địa chỉ để người dân phản ánh thông tin, tình hình tội phạm. Nhờ đó, lực lượng công an nhanh chóng tiếp nhận, xác minh, xử lý kịp thời.

Sau hơn 1 năm hoạt động, fanpage "Công an Quảng Nam" đã phát huy tác dụng giúp lực lượng chức năng xử lý hàng trăm vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương… Giúp người dân tố giác tội phạm bằng cách thức tế nhị và kín đáo hơn.

(Theo Báo Tin tức)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh