Phú Yên rà soát thống kê người nghiện ma túy

Thứ sáu 25/09/2020 10:00

9 tháng đầu năm 2019, cấp huyện, thành phố của tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, thống kê, phân loại người nghiện ma túy.

Học viên cai nghiện tham gia các chương trình văn hóa, thể thao. Ảnh Nhật Thy

Tổ công tác cai nghiện ma túy của các xã, phường, thị trấn đã phối hợp các hội đoàn thể địa phương và khu phố tổ chức vận động người nghiện ma túy và gia đình có người nghiện tự giác khai báo tình trạng nghiện ma túy, đăng ký tham gia các hình thức cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng. Kết quả rà soát, thống kê có 257 người nghiện ma túy.  Hiện nay, các địa phương đang quản lý, theo dõi, tiến hành thử test kiểm tra chất ma túy, lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy.

Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên, trong 9 tháng đầu năm 2020, đã tổ chức cai nghiện ma túy cho 108 người. Trong đó, cai nghiện ma túy bắt buộc 13 người, cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy và trợ giúp xã hội 60 người, cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng 35 người. Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone 67 người. Các liệu pháp cai nghiện được áp dụng đồng bộ. Đến nay đã có 12 người cắt cơn nghiện, phục hồi được sức khỏe, chuẩn bị hòa nhập cộng đồng.

 

 

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh