Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương thành tích phòng chống ma túy

Thứ sáu 07/08/2020 14:31

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 138/CP Trương Hòa Bình đã gửi thư khen Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng để ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Ma túy giấu trong khối đá granit

Trong thư nêu rõ: “Quá trình thực hiện chuyên án các đồng chí đã nêu cao tinh thần đấu tranh với tội phạm, mưu trí, dũng cảm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia đánh án và nhân dân. Đây là vụ án đầu tiên do đối tượng người Hàn Quốc cầm đầu với số lượng ma túy lớn được đưa sang Hàn Quốc tiêu thụ với thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi, rất khó phát hiện”.

Thay mặt Chính phủ và Ban Chỉ đạo 138/CP, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc này. Đồng thời, tin tưởng với sự hiệp đồng chiến đấu giữa Bộ đội biên phòng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Tổng cục Hải quan, sự hợp tác quốc tế với các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy của các nước, trong thời gian tới, các điểm nóng về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy sẽ bị triệt xóa, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Theo Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh tuyến biển đã phát hiện một số vụ, hiện tượng, dấu hiệu cho thấy hoạt động vận chuyển ma túy bằng đường biển có chiều hướng diễn biến phức tạp và gia tăng với số lượng vận chuyển lớn, thủ đoạn tinh vi.

Vào hồi 23h30’, ngày 18/7/2020, Ban Chuyên án A720p do Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đồng chủ trì xác lập, phối hợp với các lực lượng chức năng đã tổ chức đấu tranh giai đoạn 1 của Chuyên án A720p, bắt 12 đối tượng (trong đó 02 đối tượng người Hàn Quốc, 02 đối tượng người Trung Quốc), thu 40kg ma túy tổng hợp.

Thực hiện kế hoạch giai đoạn 2, lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá tận gốc đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ TPHCM đi Hàn Quốc vào 19h ngày 30/7/2020.

Như vậy cho đến nay, các lực lượng tham gia Chuyên án A720p đã phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng loạt, hiệu quả, bóc gỡ cơ bản toàn bộ đường dây, bắt giữ 27 đối tượng, khám xét 16 địa điểm, thu 170 kg ma túy các loại và nhiều tang vật, tài liệu liên quan.

Từ đầu năm 2020, tại TPHCM, các đối tượng đã vận chuyển 5 chuyến sang Hàn Quốc, bằng hình thức lập công ty bình phong có giấy phép xuất khẩu đá granit, sau đó các khối đá được đóng vào container để vận chuyển đi các cảng biển nước sâu của Hàn Quốc.

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh