Người bán dâm tại Đức biểu tình đòi mở cửa trở lại các nhà thổ

Thứ tư 08/07/2020 15:39

Hàng chục người bán dâm mang theo búp bê tình dục đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Berlin để yêu cầu được quay trở lại làm việc sau các hạn chế chống coronavirus.

Gái mại dâm biểu tình yêu cầu mở cửa nhà thổ

Những người biểu tình tụ tập bên ngoài thượng viện Bundesrat với những chiếc ô màu đỏ và những tấm bảng hiệu mang khẩu hiệu như "Hãy để chúng tôi làm việc", "Hãy cho mở nhà thổ ngay bây giờ" và "Khu vực làm việc của chúng tôi đang được điều khiển dưới lòng đất".

Hoạt động mại dâm là hợp pháp và được quy định tại Đức, với người bán dâm được hưởng hợp đồng lao động và trợ cấp an sinh xã hội.

Nhưng hoạt động mại dâm đã bị cấm từ giữa tháng 3 như một phần trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của coronavirus.

Hiệp hội Dịch vụ Tình dục Liên bang cho biết: "Thợ làm tóc, tiệm massage, thẩm mỹ viện ... phòng tập thể dục, tiệm xăm, phòng tắm hơi, nhà hàng và khách sạn đã được phép mở cửa trở lại, nhưng những người hành nghề mại dâm "dường như đã bị các chính trị gia lãng quên".

Các nhà thổ đã được phép mở cửa trở lại ở các nước láng giềng như Thụy Sĩ, Bỉ, Áo, Cộng hòa Séc và Hà Lan.

"Các cơ sở mại dâm phải tuân theo các quy định đặc biệt nghiêm ngặt và có nghĩa vụ phải cung cấp cho người bán dâm của họ một môi trường làm việc an toàn, hợp vệ sinh", Hiệp hội nói.

Theo số liệu mới nhất từ ​​trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Viện Robert Koch (RKI), hơn 9.000 người đã chết vì coronavirus ở Đức.

Với số lượng nhiễm trùng mới giảm, một số bang của Đức, như Thuringia, đang xem xét cho phép các nhà thổ mở cửa trở lại.

 

Nhật Thy

Theo thelocal.de

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh