Mỹ: Truy tố hơn 20 đối tượng trong đường dây heroin quy mô lớn

Thứ ba 20/10/2020 12:00

Mới đây, 23 đối tượng đã bị truy tố vì cáo buộc liên quan đến tổ chức buôn bán heroin quy mô lớn có trụ sở tại Denver, bang Colarado, Mỹ.

Một số đối tượng trong đường dây

Những người này đã bị truy tố về 37 tội danh. Theo cáo trạng, bị cáo Azusena Maribel Sierra và chồng là Juan Antonio Amaya-Nunez đóng vai trò là hai đầu mối trung tâm của tổ chức.

Sierra là người vận chuyển heroin và thu tiền, hằng ngày, nhận cuộc gọi và tin nhắn từ hàng chục khách hàng mua lẻ trên đường phố.

Cũng theo bản cáo trạng, Sierra được cho là đã nhận đơn đặt hàng, cử nhiều người đi giao hàng và thu tiền từ khách mỗi ngày. Mỗi tuần, tổ chức này phân phối khoảng 1kg heroin.

Các đặc vụ đã điều tra tổ chức buôn bán ma túy này từ tháng 9/2019, thu giữ khoảng 33kg heroin cùng gần 100.000 USD tiền mặt và hai khẩu súng.

Các bị cáo phải đối mặt với các tội danh bao gồm âm mưu phân phối, vận chuyển heroin, rửa tiền, sử dụng điện thoại buôn bán ma túy.

Trong số những đối tượng bị truy tố, 14 kẻ đã bị bắt và bị triệu tập tại toà. 9 đối tượng khác đã bỏ trốn và đang bị truy bắt. Ngoài ra, còn 6 đối tượng vẫn chưa được xác định rõ danh tính.

* Mexico: Phát hiện gần 2 tấn cocaine trôi nổi trên biển

Hải quân Mexico cho biết nhà chức trách nước này đã thu giữ 2 tấn cocaine tại vùng biển ngoài khơi thành phố Acapulco thuộc bang Guerrero.

Máy bay hải quân phát hiện 95 gói cocaine trôi nổi tại vùng biển nói trên. Các binh sĩ đã được huy động tiến hành trục vớt số ma túy này, sau đó vận chuyển bằng tàu tới cảng Acapulco.

Hải quân Mexico thông báo 2 tấn cocaine trên có thể liên quan tới vụ bắt giữ 3 người đàn ông hôm 9/10 vừa qua. Các đối tượng này bị lực lượng chức năng phát hiện trên một con thuyền cũng ở vùng biển trên và tại thời điểm đó con thuyền đang vận chuyển khoảng 2.000 lít nhiên liệu không rõ nguồn gốc. Nhà chức trách cáo buộc 3 đối tượng này tiếp nhiên liệu cho một con tàu chở ma túy neo đậu gần đó.   

Nhà chức trách Mexico cho biết số ma túy thu giữ được tại vùng biển ngoài khơi nước này thường thuộc sở hữu của các băng nhóm buôn lậu ma túy tại khu vực Nam hoặc Trung Mỹ đang tìm cách tuồn vào Mỹ.

Theo số liệu của Chính phủ Mexico, các lực lượng vũ trang nước này đã thu giữ hơn 20 tấn cocaine kể từ tháng 1 đến giữa tháng 9 năm nay, nhiều hơn 46% so với số ma túy thu giữ được trong cùng kỳ năm 2019.

Thu Hà

Theo 9News, AP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh