Mexico: Xả súng ở trung tâm cai nghiện, hàng chục người thiệt mạng

Thứ năm 02/07/2020 09:08

24 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công có vũ trang nhằm vào một trung tâm cai nghiện ma túy ở thị trấn Irapuato, bang Guanajuato của Mexico hôm 1/7.

Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Ông Pedro Cortés Zavala, quan chức cấp cao phụ trách an ninh đại phương, xác nhận ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ thảm sát này.

Theo ông Pedro Cortés Zavala, một nhóm đối tượng vũ trang đã xông vào trung tâm giáo dưỡng của thành phố này và xả súng điên cuồng rồi tháo chạy.

Cảnh sát và lực lượng vụ trang Mexico đã được điều tới hiện trường vụ thảm sát. Hiện chưa có thông tin về hung thủ, cũng như động cơ vụ xả súng.

Đây là vụ nổ súng thứ hai nhằm vào một trại cai nghiện ma túy ở Irapuato - một trọng điểm công nghiệp nằm ở phía nam thủ phủ bang Guanajuato, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Nơi đây cũng nổi tiếng với tình trạng tội phạm tràn lan và sự hoạt động của các băng nhóm tội phạm ma túy.

Bạo lực và bạo lực súng đạn xảy ra khá thường xuyên. Trước đó, ngày 6/6, 10 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công vào một trại cai nghiện ở Irapuato. Hiện chưa có thông tin liệu trung tâm cai nghiện bị tấn công trong hai vụ trên có phải là một không.

Thu Hà

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh