Mexico: Thu giữ hơn 600kg cocaine gần biên giới phía Nam

Thứ ba 22/09/2020 16:00

Cảnh sát Mexico đã thu giữ 627 kg cocaine và bắt tài xế xe tải vận chuyển số hàng này ở phía Nam bang Chiapas, gần biên giới với Guatemala.

 Ảnh minh họa

Số ma túy trên bị thu giữ tại một trạm kiểm soát ở thành phố Huixtla, cách biên giới Chiapas-Guatemala khoảng 80 km.

Cảnh sát đã tìm thấy 627 gói cocaine, mỗi gói nặng khoảng một kg khi kiểm tra chiếc xe tải, được cho là chở nhựa tái chế.

Từ tháng 1 đến giữa tháng 9 năm nay, chính quyền Mexico đã thu giữ hơn 20 tấn cocaine, nhiều hơn so với 13,7 tấn bị thu giữ năm 2019.

Tử tù đào hầm trốn khỏi nhà tù ở Indonesia

Tử tù người Trung Quốc bị giam giữ tại nhà tù Tangerang ở Banten, Indonesia được cho là đã trốn thoát khỏi cơ sở này bằng một đường hầm tự đào.

Phát ngôn viên cảnh sát Jakarta Yusri Yunus cho biết Cai Changpan (37 tuổi), người đang chờ thi hành án tử hình vì tội buôn ma túy đá vào Indonesia, đã đào một lỗ từ phòng giam tại nhà tù ở vùng Tangerang nối sang đường ống nước thải và từ đó thoát ra một con đường bên ngoài ngày 14/9.

Bên cạnh đó, Rika Aprianti, nữ phát ngôn viên của cơ quan quản lý nhà tù Indonesia, cho biết Cai đã tính toán thời điểm bỏ trốn vào đúng lúc cai ngục đổi gác. Đồng thời 1 bạn tù cho biết, Cai đã lên kế hoạch thực hiện vụ vượt ngục này suốt 5-6 tháng, dùng các dụng cụ lấy cắp từ một dự án xây dựng tại khu bếp của nhà tù.

Tù nhân người Trung Quốc này bị tòa án Indonesia kết án tử hình vào năm 2017 vì buôn lậu 135 kg ma túy đá. Cảnh sát đã phát hiện 70 kg ma túy đá được người này giấu trong thiết bị vệ sinh chuồng gà.

Cai trước đó cũng từng trốn khỏi một trại giam của cảnh sát Jakarta vào năm 2017 bằng cách đào lỗ trên tường phòng tắm. Theo đó, Cảnh sát Indonesia đã đưa y vào danh sách tội phạm bị truy nã gắt gao nhất.

Thu Hà

Theo Reuters, AP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh