Liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với ma túy

Thứ năm 17/09/2020 14:00

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, ngày 15/9, Trạm CSGT An Hưng (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt) cùng với các lực lượng chức năng khác đã kiểm tra test thử ma tuý đối với 11 trường hợp; kết quả: phát hiện 2 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Tài xế dương tính với ma túy làm việc với lực lượng chức năng

Tại Km 69 +300 trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, vào lúc 18h, ngày 14/9, một tổ công tác của Đội 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra đối với ô tô tải trên 3,5 tấn biển số: 98C-090.30. Qua kiểm soát và test nhanh ma túy đối với lái xe, tổ công tác phát hiện tài xế dương tính với ma túy. Tài xế được xác định Nguyễn Mạnh T. (29 tuổi), thường trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo lãnh đạo Đội 4, với vi phạm dương tính với ma tuý, tài xế T. sẽ bị phạt tiền 30 đến 40 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định của Nghị định số 100 của Chính phủ.

Tại Khoản 10 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 30đến 40 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm: Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy (điểm c), Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ (điểm d) và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Lực lượng CSGT đang tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm trên theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh