Iran tịch thu 3 tấn ma túy

Thứ hai 13/07/2020 15:00

Trong 2 ngày (10-11/7), lực lượng chức năng Iran đã thu giữ khoảng 3 tấn ma túy tại ba tỉnh của nước này.

 Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 11/7, Chỉ huy trưởng Lực lượng An ninh nội địa ở tỉnh Khorasan, Iran, Tướng Majeed Shujaa cho biết lực lượng này đã tịch thu 483kg ma túy trên một xe ô tô tải ở thành phố Qain, phía đông Iran, giáp biên giới Afghanistan.

Trong thời gian tuần tra thực hiện nhiệm vụ, một đơn vị thuộc Lực lượng An ninh Nội địa Iran đã nghi ngờ phát hiện và truy đuổi một chiếc ô tô di chuyển với tốc độ cao, kiểm tra trên xe phát hiện số lượng lớn ma túy được vận chuyển. Ngoài ra, một chiếc xe ô tô khác đi cùng với chiếc xe chở ma túy với nhiệm vụ hộ tống cũng đã bị bắt giữ và bàn giao cho các cơ quan tư pháp liên quan.

Trước đó vào ngày 10/7 vừa qua, trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại 2 tỉnh Kerman, Yazd tại Iran, lực lượng đội cảnh sát chống ma túy Iran cũng đã thu giữ hơn 2,5 tấn thuốc phiện và lá cần sa, bắt giữ 10 đối tượng liên quan.

Do vị trí địa lý, Iran đã trở thành điểm trung chuyển ma túy của các tổ chức tội phạm ma túy quốc tế, vận chuyển hàng quốc cấm từ Afghanistan - quốc gia cung cấp thuộc phiện lớn nhất thế giới, sang châu Âu. Khu vực biên giới phía Đông và Đông Nam là điểm nóng về tội phạm ma túy ở Iran.

Thu Hà

Theo Iran Fars News

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh