Hải quan phát hiện 31 vụ trong Tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ hai 26/07/2021 15:14

Trong Tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6) năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực chủ trì và phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy trái phép qua biên giới.

 Ma túy được các đối tượng ngụy trang trong các lọ thực phẩm chức năng, thuốc gửi chuyển phát nhanh qua đường hàng không về Việt Nam

Theo đó, lực lượng hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 31 vụ với 46 đối tượng, trong đó nhiều vụ có số lượng ma túy lớn.

Tang vật thu giữ gồm: 35,3 kg heroin; 5,95 kg cần sa; 20g ketamine; 84,83 kg và 38.420 viên ma túy tổng hợp các loại. Nổi bật là thành tích của lực lượng hải quan các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh, các đội kiểm soát chống buôn lậu ma túy thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu.

Theo Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở trong nước và trên toàn thế giới nên công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai chặt chẽ trên các tuyến biên giới, cửa khẩu, hạn chế người xuất cảnh, nhập cảnh. Vì vậy, các đối tượng hoạt động táo bạo, liều lĩnh trên tuyến hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện. Bên cạnh đó, trên tuyến biên giới đường bộ, đặc biệt khu vực Tây Bắc, tình hình vận chuyển trái phép chất ma túy vẫn tiếp tục phức tạp do vị trí địa lý gần khu vực Tam giác vàng.

Đặc biệt trong tháng 6, tình hình vận chuyển trái phép các chất ma túy qua các đường hàng không, chuyển phát nhanh và đường bưu điện từ các nước châu Âu về Việt Nam có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng cất giấu ma túy qua tuyến đường này ngày càng tinh vi như cất trong: quà biếu; thuốc tân dược, sữa hộp… nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm xuyên quốc gia, cơ quan hải quan tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với hải quan các nước trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống ma túy.

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh