Gia tăng số lượng người cao tuổi lạm dụng cocaine ở Anh

Thứ tư 13/11/2019 12:04

Theo một báo cáo mới, người cao tuổi ở Anh đang ngày càng phải nhập viện nhiều hơn vì rối loạn tâm thần do lạm dụng cocaine, trong đó có cả những người từ 90 tuổi trở lên.

Theo số liệu chính thức về sức khoẻ, năm ngoái có 10 người già, từ 90 tuổi trở lên đã phải tìm đến sự hỗ trợ y tế vì chứng rối loạn tâm thần do sử dụng cocaine. Đây là những trường hợp nằm trong số 379 người trên 60 tuổi phải nhập viện vì những lý do tương tự, cho thấy sự gia tăng đột biến từ 45 người ở cùng độ tuổi trong khoảng thời gian cùng kỳ mười năm về trước.

Sự gia tăng thậm chí còn thể hiện rõ rệt hơn ở những người ở độ tuổi 50. Từ năm 2018 tới 2019, đã có 1.460 người ở tuổi 50 được ghi nhận mắc các chứng rối loạn sức khỏe tâm thần liên quan đến cocaine, so với con số 160 trong giai đoạn năm 2008 - 2009.

Theo các chuyên gia, xu hướng gia tăng này là do tuổi thọ của những người sử dụng ma túy đang tăng lên, ma túy cũng ngày càng tinh khiết hơn và giá thành lại giảm.

Tiến sĩ Emily Finch thuộc khoa điều trị nghiện tại Đại học Tâm thần Hoàng gia cho biết, sự gia tăng này là rất đáng lo ngại.

“Nhiều người không nhận ra việc sử dụng cocaine có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần, dẫn đến suy kiệt sức khỏe và phải nhập viện” TS. Finch cho biết.

Thu Hà

Theo New York Post

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh