Đồng Nai: Phấn đấu đạt mục tiêu 90-90-95 trong phòng, chống HIV/AIDS

Thứ tư 23/09/2020 16:00

Dự kiến đến cuối năm 2020, Đồng Nai phấn đấu đạt mục tiêu 90-90-95 trong phòng, chống HIV/AIDS.

 

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến tháng 9/2020, toàn tỉnh ghi nhận hơn 5,1 ngàn trường hợp nhiễm HIV/AIDS, khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng ở mức dưới 0,3% dân số. Toàn tỉnh hiện có 9 cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone với hơn 1,2 ngàn bệnh nhân đang điều trị. Công tác khám và điều trị bằng thuốc ARV cho người nhiễm HIV/AIDS; khám và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV/AIDS bằng thuốc PrEP tiếp tục được triển khai.

Bên cạnh đó, có 75,8% đối tượng có hành vi nguy cơ cao được tư vấn xét nghiệm HIV; 96,6% người nghiện, chích ma túy sử dụng bơm kim tiêm sạch; 70% người lớn nhiễm HIV đủ tiêu chuẩn điều trị bằng thuốc ARV được tiếp cận với dịch vụ điều trị bằng thuốc ARV; 100% cán bộ bị phơi nhiễm với HIV do tai nạn, rủi ro nghề nghiệp được tiếp cận điều trị dự phòng bằng thuốc ARV; 98% phụ nữ mang thai được tư vấn xét nghiệm HIV.

Dự kiến đến cuối năm 2020, Đồng Nai sẽ đạt được mục tiêu có 90% tổng số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm bệnh của bản thân; 90% số người biết được tình trạng nhiễm bệnh của bản thân được điều trị bằng thuốc ARV; 95% số người được điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng ức chế, giảm nguy cơ lây truyền.

 

Huyền Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh