Công an Hà Nội bất ngờ tổng kiểm tra, xử phạt kinh doanh bóng cười

Thứ hai 19/08/2019 11:25

Công an Hà Nội mới ra quân, tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tàng trữ, kinh doanh, sử dụng khí N2O (còn gọi là khí cười) với mục đích vui chơi, giải trí. Đợt cao điểm này diễn ra trong 10 ngày, đến hết 25/8.

Sẽ xử lý nghiêm hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O - Ảnh Zing

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức tổng kiểm tra các tụ điểm, địa bàn, cơ sở kinh doanh, kho bãi... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O.

"Quá trình thực hiện phải bảo đảm yếu tố bất ngờ, hiệu quả; các lực lượng phải chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế, quy định của ngành; không được làm ảnh hưởng đến hoạt động chính đáng của cơ sở", thông tin từ Công an TP Hà Nội.

Bên cạnh việc kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết: Không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O; không để hành vi sử dụng “bóng cười” diễn ra tại các cơ sở kinh doanh; cung cấp thông tin cho cơ quan Công an khi phát hiện tổ chức, cá nhân có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí.

* Ngày 13/8 vừa qua, UBND TPHCM giao UBND quận 1 chấn chỉnh việc giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trong đó có nhấn mạnh, đối với phố đi bộ Bùi Viện, UBND quận cần xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kinh doanh shisha, bóng cười cần phải được xử lý nghiêm để không gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của thành phố.

Trước đó, tối 19/7, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM đã đi kiểm tra việc buôn bán, sử dụng bóng cười tại các điểm kinh doanh ở Bùi Viện.

Sau hơn 3 tiếng kiểm tra nhiều cơ sở quán bar, nhà hàng, lực lượng chức năng đã thu giữ 14 bình khí dùng để bơm bóng cười có trọng lượng từ 20 kg đến hơn 49 kg.

Thời gian qua, lực lượng chức năng quận 1 đã mạnh tay xử lý các hộ kinh doanh có vi phạm về buôn bán, sử dụng bóng cười trên địa bàn. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng phát hiện và lập biên bản xử phạt, các hộ kinh doanh này vẫn tái phạm.

Vĩnh Hoàng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh