Colombia: 'Tường thành' để kiềm chế mại dâm trẻ em

Thứ hai 24/02/2020 10:44

La Muralla Soy Yo (‘I Am the Wall, Tôi là tường thành) là một chiến dịch nhằm ngăn chặn tình trạng mại dâm trẻ em tại Cartagena, Colombia.

Mại dâm tại Cartagena. Ảnh cắt từ video của DW

Cartagena, một trong những thành phố nghèo nhất Colombia, đang diễn ra sự bùng nổ về du lịch. Nơi đây cũng đã trở thành một điểm nóng cho khách du lịch tình dục. Tuy nhiên nhiều gái mại dâm chưa đủ tuổi vị thành niên.

Mua bán dâm với người dưới 18 tuổi là phạm pháp ở Colombia. Dù luật đã quy định nhưng những kẻ bảo kê luôn có cách để dụ dỗ trẻ vị thành niên tham gia vào đường dây bán dâm ở đây.

Chiến dịch ‘La Muralla Soy Yo" được tài trợ phần lớn bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (CIDA), do Fundación Renacer, một tổ chức phi chính phủ 20 năm làm việc trong lĩnh vực chống bóc lột trẻ em thưc hiện.

Chiến dịch đã tiếp cận thành công trên các mảng của lĩnh vực du lịch để truyền thông thay đổi nhận thức xã hội, thúc đẩy ngành du lịch chống lại mại dâm trẻ em. Đáng chú ý, chiến dịch đã thành công trong việc xây dựng một liên minh phi truyền thống giữa các đối tác công tư, giữa cộng đồng-doanh nghiệp. Hơn nữa, người lao động phi chính thức được trao quyền để trở thành người lãnh đạo cộng đồng, đào tạo đồng nghiệp của họ và nâng cao nhận thức trong chính cộng đồng.

Hàng trăm cá nhân và tổ chức cam kết đồng hành trong chiến dịch này từ những người bán hàng rong, lái xe taxi đến chủ khách sạn. Họ hiểu rằng, sự chung tay của cả cộng đồng sẽ giúp du khách đến đây, yêu thành phố biển này bởi vẻ đẹp của nó chứ không phải từ việc đánh đổi tương lai của con em họ.

Nhật Thy

Theo DW

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh