Cơ sở cai nghiện số 5 Hà Nội: Tạo điều kiện để học viên yên tâm điều trị

Thứ tư 08/01/2020 15:50

Theo thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội, Cơ sở cai nghiện số hiện đang chữa trị cho 220 học viên và điều trị ngoại trú Methadone cho khoảng 116 bệnh nhân, dò liều 6 bệnh nhân.

Năm 2019, Cơ sở tiếp nhận 578 trường hợp, đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu đề ra là 510 trường hợp). Tuy nhiên hiện nay người vào cai nghiện tại Cơ sở phần lớn dùng ma tuý tổng hợp nên việc điều trị còn gặp không ít khó khăn về vấn đề nhận thức và rối loạn hành vi của học viên. Tỷ lệ học viên khi trở về cộng đồng vẫn còn ở mức tái nghiện cao vì vậy mỗi cán bộ, nhân viên đều cố gắng phấn đấu nỗ lực trong công tác điều trị, quản lý cũng như trong công tác giáo dục phục hồi hành vi nhân cách cho học viên giúp học viên nhận thức được tác hại khi sử dụng ma tuý để từ bỏ ma tuý sớm trở về hoà nhập cộng đồng xã hội.

Giao lưu bóng đá tại cơ sở cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội. Ảnh Hoàng Khánh (CSCN số 5)

Công tác điều trị, quản lý và giáo dục học viên trong Cơ sở luôn được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội. Ngoài ra, các chế độ cai nghiện của học viên luôn được đảm bảo đầy đủ, minh bạch, công khai. Vì vậy học viên trong Cơ sở  đều rất yên tâm trong quá trình điều trị bệnh từ đó luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị.

Mới đây, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào đón Tết Dương lịch 2020.

Hội thi các trò chơi dân gian và thi đấu thể dục thể thao cho cán bộ và học viên với tinh thần vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; mang lại một không khí đầy vui tươi, phấn khởi và ấm áp trong ngày đầu năm mới 2020.

Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp rèn luyện sức khỏe thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa tập thể cán bộ và học viên trong đơn vị, từ đó cổ vũ khích lệ cán bộ và học viên tích cực công tác tốt, lao động trị liệu giỏi, phấn đấu góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2020.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh