Bắt hàng trăm kg ma túy giấu trong các pho tượng

Thứ hai 14/09/2020 16:00

Ngày 14/9 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết, các đơn vị Biên phòng và lực lượng chức năng vừa liên tiếp triệt phá 3 chuyên án ma tuý lớn cùng số lượng tang vật rất lớn.

Ma túy được giấu trong các pho tượng có cài định vị

Theo đó, vào tối 8/9, thực hiện chuyên án mang bí số A3-220, tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Hải quan kiểm tra, phát hiện trên thùng xe ô tô của các đối tượng trong đường dây cất giấu 98 kg ma túy các loại.

Cụ thể, tại luồng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, qua hệ thống máy soi chiếu hành lý của cơ quan hải quan, các lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (sinh năm 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đang vận chuyển 93 kg ma túy tổng hợp dạng đá và 5 kg ketamine được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai, được một người Lào thuê vận chuyển từ Viêng Chăn về Việt Nam giao cho một người tại TPHCM.

Hà là đối tượng nằm trong chuyên án A3-220 do Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng xác lập.

Triển khai đồng loạt phá án, ngày 10/9, tại TPHCM, Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm (BĐB)  phối hợp với các lực lượng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM và BĐBP TPHCM tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ tang vật gồm 19 bánh heroin, 22,5kg ma túy tổng hợp và 260 triệu đồng.

Cùng ngày, tại khu vực biên giới tỉnh Hà Tĩnh, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Công an Lào tiến hành bắt 4 đối tượng, thu giữ 110kg ma túy tổng hợp cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng phòng chống ma tuý và tội phạm BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng bắt tổng số 10 đối tượng, thu giữ 237,15kg ma túy các loại.

Hiện các lực lượng chức năng điều tra mở rộng; phát hiện, bắt giữ các đối tượng có liên quan, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ đội Biên phòng cho biết, thời gian gần đây các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy rất tinh vi với nhiều thủ đoạn mới, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường đấu tranh để phòng chống loại tội phạm này. 

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh