Amsterdam xem xét dời phố đèn đỏ vào trong nhà

Thứ năm 20/02/2020 09:58

Chính quyền thành phố Amsterdam (Hà Lan) vừa công bố kế hoạch di dời phố đèn đỏ thành phố tới một nơi kín đáo hơn như kiểu một 'trung tâm tình dục' trong nhà để ngăn việc khách du lịch gây ảnh hưởng đến người dân và các lao động ngành công nghiệp tình dục.

Phố đèn đỏ tại Amsterdam. Ảnh: Alamy

Theo kế hoạch mới được công bố hôm 19/2, thành phố Amsterdam sẽ xây dựng một 'trung tâm tình dục' bao gồm câu lạc bộ sinh hoạt tình dục, nhà hát để trình diễn các tiết mục gợi dục cũng như các quán cà phê.

Công trình này cũng bao gồm nơi ở dành riêng cho lao động tình dục. Mục đích của chính quyền thành phố là nhằm giải quyết tình trạng một số khách du lịch say sỉn đã có những hành động chèo kéo trên đường phố, coi thường cả người dân và người bán dâm.

"Chung quy lại, một khách sạn tình dục với những cửa sổ, nhưng là ở trong nhà, hoặc một trung tâm khiêu dâm là sự lựa chọn khả dĩ nhất", chính quyền thành phố cho biết trong một thông báo.

"Lựa chọn này có nhiều ưu điểm nhất và ít nhược điểm nhất", thông báo nói thêm.

Bà Femke Halsema, Thị trưởng Hà Lan, đã cam kết sẽ giải quyết tình trạng hiện tại của khu phố đèn đỏ ở Amsterdam, đồng thời muốn chống lại xu hướng đáng lo ngại gần đây, khi có sự gia tăng về hoạt động mại dâm trái phép (không có giấy phép), ở khu vực xung quanh quận Wallen, gần nhà ga trung tâm.

Trong nhiều tháng qua, các quan chức thành phố đã gặp gỡ và tiến hành thăm dò ý kiến của những người người hành nghề mại dâm, hộ kinh doanh và người dân thành phố về việc làm thế nào để cải tổ hoạt động mại dâm tại Amsterdam.

"Một số kịch bản đã được đưa ra, bao gồm việc xác định không gian cho hoạt động mại dâm trong thành phố của chúng tôi", hội đồng thành phố cho biết.

"Nếu như vị trí cho không gian này ở cách quá xa, điều đó sẽ có rủi ro về mặt an ninh, và khiến việc giám sát trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, địa điểm cần phải dễ dàng được tiếp cận thông qua hệ thống giao thông công cộng".

"Lao động tình dục là công việc bình thường và ý tưởng của chúng tôi là sẽ không đẩy hoạt động mại dâm ra khỏi thành phố", hội đồng nói thêm.

Trung tâm tình dục được xây dựng sẽ không chỉ có các cơ sở phục vụ cho hoạt động tình dục mà còn chứa một thẩm mỹ viện, một cửa hàng tóc và một phòng tắm nắng nhân tạo.

Hội đồng thành phố Amsterdam hy vọng họ có thể hoàn tất kế hoạch chi tiết trước mùa hè năm nay.

Nhật Thy

Theo The Guardian

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh