Ngăn chặn nội dung trái phép trên truyền hình xuyên biên giới Qua theo dõi, Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận những rủi ro về nội dung trên các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Có nhiều phim cổ xúy bạo lực, sử dụng ma túy, khiêu dâm... cần phải được ngăn...
TPHCM: Đề nghị truy tố gần 930 bị can liên quan đến ma túy 6 tháng qua, Công an TPHCM đã chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 656 vụ, với 929 bị can.
Mỹ: Cuộc đua tìm giải pháp giảm đau thay thế opioid Ở một đất nước bị khủng hoảng bởi cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện (opioid), đang diễn ra một cuộc đua đang tìm kiếm những giải pháp mới để kiểm soát cơn đau. Một phần năm người Mỹ trải qua một số cơn đau mãn tính.
WHO ngừng thử nghiệm hydroxychloroquine và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine và hỗn hợp thuốc trị HIV lopinavir/ritonavir đối với bệnh nhân COVID-19 nhập viện.
Gánh nặng kép của lao phổi và COVID-19 Lao phổi và COVID-19 đều là những bệnh truyền nhiễm tấn công chủ yếu vào phổi. Cả hai bệnh đều có các triệu chứng tương tự như ho, sốt và khó thở. Tuy nhiên, bệnh lao có thời gian ủ bệnh dài hơn, và bệnh khởi phát chậm hơn.