UNAIDS kêu gọi đối xử công bằng với cộng đồng LGBT Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) lo ngại việc có những ngôn từ “lệch lạc” đối với cộng đồng song tính, đồng tính nữ và nam, chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị, phân biệt đối xử...
Ưu tiên mở rộng đối tượng điều trị PrEP để giảm lây nhiễm HIV Dịch HIV/AIDS đang được kiểm soát chặt chẽ tại, tuy nhiên quan ngại trong tình hình dịch hiện nay là số người trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng tính nam (MSM) nhiễm HIV đang gia tăng mạnh mẽ, do đó ngành Y tế cho rằng ưu tiên mở...
Anh ‘chi đậm’ để điều trị nghiện ma túy Chính phủ Anh quyết định bổ sung 148 triệu bảng Anh để giải quyết nạn nghiện ma túy và tội phạm có tổ chức. Phần lớn số tiền sẽ được chuyển đến các trung tâm điều trị và những khu vực có nhiều người lạm dụng ma túy.
Ninh Thuận: Tăng số người nghiện ma túy Theo rà soát, thống kê của Công an tỉnh Ninh Thuận, năm 2020 số người có liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh tăng gần 500 người so với năm 2019.
Kinh nghiệm dự phòng HIV cho phụ nữ mại dâm tại Ấn Độ Dự án dự phòng trước phơi nhiễm Ashodaya (PrEP) cho phụ nữ bán dâm ở miền Nam Ấn Độ đã chỉ ra cách thức các chương trình PrEP và phòng chống HIV có thể được tăng cường ngoài các dự án thí điểm.