52% thanh niên Nigeria không biết về HIV Như vậy chỉ có 48% thanh niên Nigeria có kiến ​​thức về HIV - loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ. Đây là số liệu mới thống kê của Chương trình phối hợp phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc (UNAIDS).
Vĩnh Long: Liên tiếp phát hiện các vụ tràng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy Những ngày đầu tháng 10/2019, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long liên tiếp phát hiện các vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Hà Nội sa thải hàng chục lái xe dương tính với các chất ma túy Theo Thanh tra GTVT Hà Nội, từ ngày 1/4-30/9, Thanh tra GTVT đã phối hợp với các lực lượng như CSGT, Y tế... thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất về tình hình lái xe sử dụng rượu bia và ma túy.
Bắt 4 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia Công việc buôn bán gỗ làm ăn vất vả, thu nhập không được bao nhiêu, nên các đối tượng Lâm, Thương, Tường và Hoàng cùng bàn bạc, tìm kiếm các mối mua bán ma túy từ Lào rồi vận chuyển về nước để bán kiếm lời.
Hiệu quả phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội khi công an xã chính quy về xã Theo đánh giá của một số địa phương, từ khi Công an chính quy xuống cơ sở xã thì tội phạm, tệ nạn xã hội giảm nhiều. Lực lượng này cũng hỗ trợ nhiều người cai nghiện, làm lại cuộc đời.