Xúc động những lá thư tay học viên cai nghiện gửi về gia đình

Thứ ba 30/06/2020 10:18

Được chia sẻ những câu chuyện về gia đình, các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Phước đã tự viết những lá thư tay đầy xúc động gửi về cha mẹ, người thân.

Lời xin lỗi được các học viên gửi đến cha mẹ, người thân, các con của mình

Ngày 29/6, Sở LĐTB&XH Bình Phước phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin tương lai” lần II, năm 2020 với chủ đề “Gia đình - điểm tựa vững vàng” cho hơn 300 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Phước (ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành).

Tại chương trình, các học viên đã lắng đọng cảm xúc khi nghe những câu chuyện ý nghĩa của cuộc sống; Những điều  mà mỗi thành viên có trách nhiệm để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc; Những điều nên làm cho gia đình và dự định, hướng đi của mỗi học viên sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Xen lẫn những câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ tại chương trình, không khó để bắt gặp những ánh mắt đượm buồn, những giọt nước mắt và cả những cái bắt tay giữa các học viên khi đồng cảm những câu chuyện được chia sẻ, suy nghĩ về những lầm lỗi và tương lai khi được tái hòa nhập cộng đồng.

Cũng tại chương trình, các học viên đã tự viết những lá thư tay về cho gia đình, người thân là cha mẹ, anh chị hay các con của mình.

“Anh và mẹ ở nhà có khỏe không, tháng 10 này em về. Trong đây em nhớ mẹ dữ lắm, nhưng anh nói mẹ đừng lo cho em. Anh nói với bé My cho em xin lỗi, em đã không làm tròn trách nhiệm một người cha. Về lần này em sẽ không chơi nữa, lo cho gia đình”, một học viên viết tâm thư gửi cho mẹ và anh trai.

Cùng cảm xúc, một  học viên khác viết: “ Con thật bất tài, vô dụng 30 tuổi đầu rồi mà không giúp được gì cho bố mẹ, con thật có lỗi và không thể nào nói trực tiếp với bố mẹ được, con chỉ có “bản lĩnh” nói trong thư này thôi. Cuộc đời con đã hư hỏng, con chỉ mong sao 2 cháu lớn khôn, ngoan ngoãn, nghe lời ông bà…”

“Ba khỏe không, chân ba còn đau không, nghe mẹ nói chân ba vẫn thường đau nhức mỗi khi trở trời. 7 tháng rồi con không được nhìn thấy ba, ba giữ gìn sức khỏe, thời tiết thay đổi, ba nhờ đi giày ba nhé….”. Đây là những lời nhắn nhủ của một học viên gửi đến người cha của mình .

Chương trình “Thắp sáng niềm tin tương lai” được tổ chức trong tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không có ma túy”. Qua đó giúp các học viên cai nghiện ổn định tư tưởng, những giá tri của cuộc sống, tình yêu thương gia đình, hướng đến những hành động tích cực sau khi tái hòa nhập cộng đồng để các học viên sau khi cai nghiện sẽ không tái nghiện, vì một cộng đồng không có ma túy.

Theo báo Thanh niên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh