Vừa ra tù, kẻ mua bán phụ nữ lại sa lưới vì buôn ma túy

Thứ bảy 18/05/2019 15:00

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng Hàng Seo Chín.

Trước đó, khoảng 6h ngày 15/5 tại khu vực biên giới thuộc thôn Na Lốc 2, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 02 bánh heroin, có khối lượng là 703,16 gram.

Đội đặc nhiệm đã lập biên bản và yêu cầu đối tượng về Đồn Biên phòng để điều tra làm rõ. Tại đồn Biên phòng, đối tượng Hảng Seo Chín, sinh năm 1986, dân tộc Mông, trú tại thôn Na Lốc 2, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương khai nhận: Trước đó khoảng 23 giờ đêm ngày13/5, tại khu vực bờ suối biên giới thuộc thôn Na Lốc 3, xã Bản Lầu có 1 người đàn ông Trung Quốc, giao cho Chín một chiếc túi da bên trong có chứa 02 bánh ma túy, thuê Chín vận chuyển và giao cho một người đàn ông khác với giá 2 triệu đồng.

 

Sau khi nhận được chiếc túi có chứa ma túy, Hảng Seo Chín đã cất giấu số ma túy ở nương chuối của gia đình tại thôn Na Lốc 3. Khoảng  5 giờ sáng ngày 15/5, Hảng Seo Chín đến lấy ma túy mang ra thôn Na Lốc 1 để giao cho một đối tượng khác là người Trung Quốc.

Khi đến khu vực vành đai biên giới thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện, đối tượng người Trung Quốc đã nhảy xuống suối chạy về bên kia biên giới, đối tượng Hảng Seo Chín bị bắt giữ khi đang đeo túi ma túy trên vai.

Kết quả điều tra cũng cho thấy, Hảng Seo Chín từng là đối tượng phạm tội mua bán phụ nữ, bị Công an huyện Mường Khương bắt ngày 8/5/2007, sau đó bị tuyên án 15 năm tù giam. Chín mới chấp hành xong án phạt, ra tù hồi tháng 10/2018./.

 

(Theo VOV)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh