Trung Quốc: Giảng viên tin học buôn bán cần sa trực tuyến

Thứ hai 19/10/2020 16:00

Mới đây, cảnh sát Giang Tô (Trung Quốc) đã phá thành công một đường dây buôn bán cần sa trực tuyến, bắt giữ 51 nghi phạm, trong đó 12 người bị áp dụng biện pháp hình sự và 39 người bị xử lý hành chính.

 Số cần sa thu giữ được

Vào đầu tháng 5/2020, cảnh sát phát hiện ra Jiang Mou, một "con nghiện" có tiền án thường xuyên sử dụng phần mềm liên lạc, nhận hàng chuyển phát từ một nhân vật đáng ngờ.

Sau khi điều tra, Jiang khai nhận rằng anh ta đã sử dụng phần mềm "điện tín" để mua ma túy và cần sa trực tuyến. Sau đó, cảnh sát tiếp tục bắt giữ nghi phạm Li và một số người khác. Theo lời khai của Li, toàn bộ thông tin tài khoản của những kẻ buôn chất cấm, từ số điện thoại đến tài khoản ngân hàng, đều là giả.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát đã nhanh chóng hành động và bắt giữ nghi phạm Yan. Yan là giảng viên tin học tại một trường đại học, am hiểu về công nghệ mạng.

Tại nhà riêng của Yan, cảnh sát tịch thu 50 g cần sa và hơn 70 sim điện thoại chưa qua sử dụng.

Cảnh sát đã bắt giữ Zhou, người cung cấp nguồn ma túy cho Yan, triệt phá một cơ sở trồng cần sa, thu giữ 26 cây cần sa, 877 g sản phẩm, cùng một số dụng cụ chế biến khác.

Năm 2017, Yan biết được lợi nhuận từ việc bán cần sa cao nên bắt đầu tìm hiểu quy trình trồng và mua bán. Sau 3 năm tìm hiểu, đến tháng 4/2020, nam giảng viên tìm gặp và hợp tác với Zhou là người chuyên trồng cần sa. Nghi phạm Zhou khai nhận việc trồng cần sa và "tuồn hàng" cho Yan bán. Yan là người am hiểu công nghệ mạng, chịu trách nhiệm tìm khách hàng, liên hệ và giao dịch.

Để tránh bị phát hiện, Yan mua, thuê một số lượng lớn danh tính ảo của người khác để cung cấp cho khách hàng. Chỉ trong 4 tháng, cả hai kiếm được gần 75.000 USD từ việc buôn bán chất cấm.

Thu Hà

Theo The Paper

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh