Thỏa thuận xác lập điều tra giúp phá các đường dây ma túy xuyên quốc gia

Thứ hai 09/12/2019 08:10

Ngày 6/12, Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04-Bộ Công an) cho biết thỏa thuận xác lập điều tra tội phạm ma túy song phương hiện nay giúp chúng ta như có được “gậy thần” khi triệt phá các đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04

Trung tướng Phạm Văn Các  cho biết, thông qua kết quả đấu tranh các chuyên án ma túy từ đầu năm, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có sáng kiến, đề xuất với Chính phủ tổ chức một hội nghị quốc tế cấp bộ trưởng bất thường vào tháng 10/2019.

“Tại hội nghị này, chúng ta đã ra thông cáo chung, từ nay Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam cũng như bộ trưởng các nước ASEAN và các cơ quan phòng chống tội phạm ma túy lớn nhất thế giới... được phép xác lập điều tra chung chuyên án song phương”, Trung tướng Phạm Văn Các  cho biết.

Ngoài ra, hiện nay khi phát hiện tội phạm ma túy, lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy Việt Nam trực tiếp liên hệ, trao đổi với cảnh sát các nước trên thế giới vì  nếu đợi ra văn bản trao đổi thì tội phạm ma túy đã đi mất rồi.

“Từ nay, các loại tội phạm trên toàn thế giới liên quan đến ma túy không thể có đường thoát được. Bởi vì, chúng tôi đã có “chìa khóa” và đã có “gậy thần” có thể đi bất cứ đâu trên thế giới này để có thể đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy”, Trung tướng Các cho biết thêm.

Liên quan đường dây tội phạm ma túy lớn từ Campuchia về TPHCM rồi chuyển qua Đài Loan vừa qua, đến nay cả phía Việt Nam và Đài Loan đã thu 1.397 bánh heroin cùng nhiều vật chứng liên quan, bắt 3 đối tượng người Đài Loan, quyết định truy nã 1 đối tượng người Đài Loan. Cục C04 ra lệnh giữ người bị trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Hà Tấn Ban (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) và Trần Văn Đực (SN 1979, ngụ xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu).

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh