Thái Lan mở chiến dịch truy quét, bắt giữ gần 1.400 tội phạm ma túy

Thứ hai 03/08/2020 09:16

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 1.374 nghi phạm buôn ma túy, thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục ước tính trị giá 535 triệu baht (khoảng 17,1 triệu USD).

Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ tại tỉnh Ayutthaya, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan 80 km về phía bắc - Ảnh: AFP

Ngày 2/8, Cục Phòng chống ma túy Thái Lan cho biết cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ 1.374 nghi phạm buôn ma túy và tịch thu một lượng ma túy lớn trị giá ước tính 535 triệu baht (khoảng 17,1 triệu USD) trong một chiến dịch thực hiện từ tháng Tư đến tháng Sáu vừa qua ở khu vực miền Bắc nước này.

Theo Tổng thư ký Văn phòng Ủy ban Kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB), Niyom Termsrisuk, phần lớn số ma túy bị tịch thu là ma túy đá, được tuồn nhiều vào Thái Lan trong năm nay do nước láng giềng Myanmar tiến hành chiến dịch truy quét và bài trừ ma túy.

Chỉ riêng trong tháng 7, cơ quan chức năng Thái Lan đã phát hiện 40 túi lớn chứa 1.200 kg ma túy đá được giấu bên trong bao tải phân bón trên một chiếc xe tải ở tỉnh Surat Thani, miền Nam nước này.

Hai nghi phạm đã bị bắt và thú nhận số ma túy này đến từ Myanmar.

Ông Termsrisuk cho biết ma túy đá đang được đưa trái phép vào Thái Lan một cách thường xuyên hơn và với số lượng lớn hơn.

Theo ông, Myanmar là tuyến đường quá cảnh của ma túy rồi từ đó được đưa sang miền Nam Thái Lan và vận chuyển bằng đường biển sang những nước thứ ba như Malaysia, Indonesia, Philippines, Nhật Bản và Australia.

Theo TTXVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh