Thái Lan bắt giữ 7 đối tượng tàng trữ hơn 500 nghìn viên MTTH, 1 tấn cần sa

Thứ hai 20/01/2020 13:00

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến 3 vụ tàng trữ ma túy trên cả nước với hơn 500.000 viên ma túy tổng hợp, hơn 1 tấn cần sa.

Cảnh sát Thái Lan tịch thu khoảng 1,1 tấn cần sa

Vụ đầu tiên, cảnh sát ma túy Thái Lan đã bắt giữ Rachot Prinyapas, một nhân viên bán bảo hiểm, trong bãi đậu xe của một cửa hàng bách hóa ở tỉnh Lop Bur sau khi hơn 400.000 viên methamphetamine được tìm thấy trong xe của anh ta. Các loại thuốc được nhập lậu từ miền Bắc Thái Lan và được giao đến miền Nam.

Cảnh sát cũng bắt giữ hai đồng phạm của tên này ở Songkhl, phía Nam Thái Lan. Nhà chức trách tịch thu tài sản trị giá hơn 5 triệu baht được cho là lợi nhuận của việc buôn bán ma túy, bao gồm vàng, xe hơi và sổ đỏ đất đai.

Ở phía nam tỉnh Krabi, hai người đàn ông là Takae Wiboonphan và Rak Khimhan đã bị bắt giữ do cất giấu khoảng 100.000 viên ma túy tổng hợp tại một khu nghỉ dưỡng.

Trong chiến dịch thứ ba, cảnh sát đã bắt giữ Sarawut Thongthirat và Bamrung Chantharangsi và thu giữ 1.100 kg cần sa dạng nén từ xe của những tên này tại một ngã tư trên đường Liang Muang thuộc quận Muang của tỉnh Udon Thani.

Cần sa đã được buôn lậu từ tỉnh Nong Khai đến một đại lý ở miền Nam.

Theo Cục phòng chống ma túy Thái Lan, cần sa vẫn là một loại thuốc bất hợp pháp, trừ khi được sử dụng để điều trị y tế.

Tất cả số cần sa bị tịch thu sẽ được chuyển cho Bộ Y tế công cộng. Một phần sẽ được trao cho các cơ quan liên quan cho mục đích nghiên cứu, còn lại sẽ bị tiêu huỷ.

Thu Hà

Theo Bangkok Post

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh