TPHCM: Hơn 600 người đăng ký cai nghiện tự nguyện trong tháng 6

Thứ sáu 07/08/2020 11:05

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện “Tháng Hành động phòng, chống ma túy” từ ngày 1 - 30/6 của UBND TPHCM cho thấy, các đã tiếp nhận hơn 600 trường hợp tự nguyện tham gia cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng; tự nguyện vào các cơ sở cai nghiện ma túy để cai nghiện.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Trong Tháng Hành động phòng, chống ma túy, cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Thành phố đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, đồng loạt mở đợt tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân ý thức về tác hại của ma túy và tạo được phong trào phòng ngừa, đấu tranh phòng chống ma túy trong từng cơ quan, đơn vị, từng địa bàn phường, xã, khu phố phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống ma túy.

Trong đợt cao điểm, các lực lượng chức năng của Thành phố đã chủ động tổ chức và phối hợp Bộ Công an điều tra khám phá 173 vụ, bắt 329 đối tượng thu giữ 44,6517gram heroin, 44,8440g cần sa; 80,698 kg ma túy tổng hợp, 9 khẩu súng, 553 viên đạn, 7 xe ô tô, 92 xe máy, 144 điện thoại di động… Kết quả, đã khởi tố 157 vụ, 193 bị can; xử lý hành chính 16 vụ, 136 đối tượng. Lực lượng Hải quan phát hiện 17 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy bằng đường bưu phẩm, chuyển phát nhanh, thu giữ: 18,072 kg methampetamine dạng viên nén; 1,833 kg amphetamine; 124 gram cocain, qua đó đã chuyển Công an TP điều tra 15 vụ.

Trong quản lý, xử lý người nghiện, các cơ quan chức năng đã tăng cường lập hồ sơ để tổ chức cai nghiện ma túy, rà soát quản lý số đối tượng hồi gia, tái hòa nhập cộng đồng; chủ động phòng ngừa không để người sau cai phạm tội, tái nghiện, bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây mất trật tự trên địa bàn Thành phố. Cụ thể: Các địa phương đã tiếp nhận 101 trường hợp tự nguyện tham gia cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng; 505 người tự nguyện vào các cơ sở cai nghiện ma túy để cai nghiện; 69 người tham gia điều trị Methadone. Đến nay, tổng số người tham gia điều trị toàn Thành phố là 4.974 người. Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn đã ban hành 883 quyết định đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội để quản lý, cắt cơn, giải độc và tư vấn tâm lý…

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh