Sẽ khởi tố vụ thuê trẻ em sản xuất 'phim người lớn'

Thứ năm 19/09/2019 10:39

Ngày 18/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết cơ quan công an hiện đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án liên quan đến 5 người Trung Quốc và 1 nữ phiên dịch người Việt tổ chức thuê các cô gái, trong đó có trẻ em, đóng "phim người lớn" phát tán trên internet.

6 đối tượng liên quan vụ việc bị bắt khẩn cấp

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 5 người Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1996), Lưu Tiểu Duy (SN 1998). Nữ phiên dịch người Việt Nam là Sầm Thị Sen (SN 1995; trú xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai).

Theo Đại tá Trần Mưu, trước mắt, công an sẽ khởi tố vụ án giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi đối với nhóm người trên; đồng thời làm rõ thêm các vụ việc khác, bao gồm việc sản xuất phim nhạy cảm, phát tán văn hóa phẩm đồi trụy.

"Hành vi của nhóm người trên là phạm tội có tổ chức, có thiết bị, phương tiện và mang tính chất nghiêm trọng. Đây là vụ việc phạm tội tại Việt Nam và sẽ được cơ quan công an khởi tố, xét xử theo pháp luật Việt Nam", Đại tá Trần Mưu khẳng định.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc em N.H.K.D. (15 tuổi, trú TP.Đà Nẵng) bị nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục, livestream trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi nhà thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận Sơn Trà tiến hành điều tra, xử lý.

Ngày 14/9, lực lượng công an kiểm tra hành chính căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, quận Sơn Trà. Tại đây có 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Kiểm tra các thiết bị, máy móc, máy vi tính, điện thoại di động… công an phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy.

Tiếp tục đấu tranh với nhóm người này, công an xác định Sầm Thị Sen thuê căn nhà trên từ tháng 2/2019 để ở cùng nhóm người Trung Quốc và thực hiện quay trực tiếp các video kích dục, clip sexy... Người xem các clip, hình ảnh này phải trả phí.

Không chỉ vậy, Sen lên mạng xã hội đăng thông tin tìm kiếm các cô gái tham gia với hứa hẹn được trả tiền nếu quay cảnh sexy không giao cấu thì được trả 700.000 đồng/6 giờ, có quan hệ tình dục được trả 1 triệu đồng/6 giờ.

Với chiêu thức này, nhóm đối tượng đã tìm được một số cô gái tham gia, trong đó có bé D. và 3 phụ nữ khác.

Thu Hà

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh