Sắp mở phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương

Thứ hai 30/11/2020 08:00

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM đã lên lịch mở phiên xử phúc thẩm vào ngày 21/12 tới về vụ việc liên quan đến Văn Kính Dương (50 tuổi, ngụ Hà Nội) và 9 đồng phạm về các tội danh sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và tội về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và Ngọc Miu

Phiên toà được mở do đa số các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án, trong đó có hotgirl Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 26 tuổi), là nhân tình của Dương. Riêng trùm ma túy Văn Kính Dương có đơn xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này.

Vụ án liên quan đến trùm đường dây ma túy Văn Kính Dương là vụ án điểm về buôn bán ma túy, với hoạt động đường dây ở nhiều địa phương khác nhau, sau đó phân phối thành phẩm ma túy đến nhiều địa phương, trong đó có TP HCM.

Đường dây ma túy này đã xuất tổng cộng 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp trong quá trình hoạt động.

Bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP HCM đã xác định Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương có vai trò cầm đầu trong đường dây sản xuất ma túy và cũng là chủ mưu, trực tiếp sản xuất, điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

Án sơ thẩm tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy; án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và 01 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình và phạt bổ sung tịch thu 1,3 tỷ đồng và nhiều tài sản liên quan. Các bị cáo còn lại lãnh án từ 16 năm tù giam đến tù chung thân về nhiều tội danh khác nhau. 

(Tổng hợp)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh