‘PrEP cùng tôi’ - Dự phòng trước phơi nhiễm hiệu quả cho cộng đồng LGBT

Thứ năm 18/07/2019 14:00

Hơn 200 người tham dự, đặc biệt có nhiều gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng song tính, đồng tính và chuyển giới (LGBT) như Quán quân The Tiffany Việt Nam - Đỗ Nhật Hà, VJ Dustin Phúc Nguyễn, ca sĩ Lộ Lộ, đạo diễn-ca sĩ Thái Huỳnh, nhà thiết kế Leo Đình Bảo… đã đến tham gia, ủng hộ chương trình “PrEP cùng tôi” mới được tổ chức tại TPHCM.

 Khách mời tham gia chương trình được tư vấn và xét nghiệm nhanh HIV tại sự kiện. Ảnh: Anh Phong

PrEP là thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV, dành cho người không có HIV. Sự kiện “PrEP cùng tôi” do Kế hoạch Hỗ trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng, Chống AIDS (PEPFAR), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Dự án Healthy Market - Tổ chức Sức khỏe Toàn cầu PATH, Trung tâm Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM đồng hỗ trợ.

Các khách mời đến tham dự chương trình “PrEP cùng tôi” đã được chia sẻ chuyên môn từ bác sĩ, kinh nghiệm cá nhân từ chính những khách hàng đang sử dụng PrEP và có màn thảo luận sôi nổi về chủ đề này như cách dùng PrEP, tác dụng phụ của PrEP, những sai lầm cần tránh khi dùng PrEP.

Bên cạnh việc mang đến những thông tin bổ ích về PrEP là các màn trình diễn âm nhạc – thời trang với các sáng tạo độc đáo. Đặc biệt có nhiều gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng LGBT.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch Summerfun - Mùa hè vui vẻ - nhằm mục đích tăng nhu cầu sử dụng PrEP, xét nghiệm HIV cũng như các sản phẩm và dịch vụ HIV khác trong cộng đồng MSM, TGW và những nhóm đích ưu tiên khác.

Được biết, Phòng khám Nhà Mình là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn khám và điều trị HIV/AIDS. Theo báo cáo số liệu về hoạt động của phòng khám, hiện tại có hơn 100 bệnh nhân đang điều trị ARV, gần 300 khách hàng tham gia vào PrEP định kỳ và hơn 30 khách hàng điều trị PEP.

Phòng khám Nhà Mình cũng phối hợp thực hiện các chương trình tư vấn, xét nghiệm nhanh HIV tại các cơ sở giáo dục, công ty và thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Phòng khám Nhà Mình đặt tại số 152 đường Ba Đình, phường 10, quận 8, Tp. HCM (Hotline tư vấn 090.753.8507).

Ngoài cung cấp kiến thức về PrEP, Phòng khám Nhà Mình còn tổ chức tư vấn PrEP và xét nghiệm sàng lọc nhanh HIV tại sự kiện cho khách mời tham dự.

Anh Phong

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh