Phụ nữ mại dâm nước ngoài mắc kẹt ở Đức trong dịch Covid-19

Thứ tư 08/04/2020 15:00

Hàng ngàn phụ nữ mại dâm nước ngoài làm việc tại Đức đã không còn chỗ ở khi các nhà thổ đóng cửa do sự bùng phát của Covid-19 và biên giới bị đóng cửa.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Các nhà chức trách ở Đức, nơi mại dâm được hợp pháp trong gần hai thập kỷ đã đóng cửa các nhà thổ vào tháng trước cùng với các doanh nghiệp không thiết yếu khác như nhà hàng và câu lạc bộ đêm để ngăn ngừa sự lây lan của virus.

"Covid-19 là một thảm họa đối với tôi. Tôi đã không có thu nhập từ giữa tháng ba và không có nơi để ngủ", một cô gái mại dâm người Ba Lan có biệt danh là Nicole ở thành phố Bochum phía tây nước Đức cho biết.

Những người hành nghề mại dâm ở Đức được coi là tự làm chủ, đóng thuế và theo lý thuyết được hưởng hỗ trợ tài chính từ một quỹ do chính phủ thành lập để giúp những người làm việc tự do vượt qua đại dịch.

Nicole hy vọng Trung tâm việc làm sẽ chấp nhận tờ khai thuế của cô để cô có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp. Nếu điều này xảy ra, Nicole sẽ có chỗ ở.

Nhưng một số phụ nữ mại dâm làm việc bất hợp pháp và các tổ chức từ thiện hỗ trợ ngành công nghiệp nói rằng nhiều người không đóng thuế cũng như không biết về quyền của họ. Một số ít đang mời chào khách hàng trên đường phố để kiếm sống cho đến khi nhà thổ mở cửa trở lại.

'Nhu cầu về tình dục có trả tiền vẫn còn đó mặc dù tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus', ông Heike Koettner, thuộc tổ chức từ thiện giáo dục Madonna dành cho gái mại dâm ở Bochum cho biết. Một số phụ nữ đang mạo hiểm để có thể sinh sống.

Susanne Bleier Wilp thuộc nhóm vận động hành lang của các nhà cung cấp dịch vụ tình dục và tình dục ở Berlin cho biết, ước tính có khoảng 100.000 đến 200.000 gái mại dâm ở Đức và 80% trong số đó là người nước ngoài, chủ yếu đến từ Bulgaria, Romania, Ba Lan và Ukraine.

"Trong mùa dịch, hầu hết họ được yêu cầu trở về nhà. Nhưng nhiều người là vô gia cư. Chúng tôi nói về 3-4% những người dễ bị tổn thương nhất trong ngành. Họ đến đây mà không có gì hy vọng kiếm được tiền. Bây giờ họ đang ở với bạn bè hoặc sống trên đường phố. Một số ít may mắn đang ở trong nhà thổ", Susanne Bleier Wilp nói.

Bulgaria, Romania và Ba Lan yêu cầu công dân từ nước ngoài quay trở lại cách ly trong 14 ngày, một biện pháp được thiết kế để làm chậm sự lây lan của virus, tại Đức gần 80.000 đã nhiễm và hơn 1.000 người đã chết vì Covid-19.

Huyền Linh

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh