Phòng, chống ma túy, mại dâm cho công nhân lao động

Thứ sáu 28/02/2020 10:00

Phòng chống ma túy, mại dâm trong công nhân lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp công đoàn.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm cho công nhân lao động. Ảnh internet

Trong năm 2019, Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn đã biên soạn và phát hành 105.300 sản phẩm truyền thông về phòng, chống ma túy; tổ chức 17 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng  phòng, chống tội phạm, ma túy cho trên 5.000 cán bộ công đoàn cơ sở và công nhân lao động ở khu vực có nhiều điểm nóng về ma túy. Tổ chức 5 khóa tập huấn tuyên truyền phòng, chống mại dâm cho trên 2.000 công nhân lao động tại một số khu công nghiệp có đông công nhân lao động. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức 04 cuộc hội thảo tuyên truyền về phòng ngừa tệ nạn mại dâm trên 1.000 công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất.

Các cấp công đoàn đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy, phòng, chống tội phạm cho 3.440.741 lượt người, đặc biệt chú trọng những địa phương có đông công nhân lao động và có nhiều điểm nóng về ma túy và tệ nạn xã hội.

Nhằm tìm hiểu, đánh giá thực trạng điều kiện sống và nguy cơ tệ nạn mại dâm trong công nhân lao động để đề xuất các giải pháp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tiến hành điều tra, khảo sát tại 3 địa phương là Nam Định, Hà Nội và Hưng Yên. Đồng thời tổ chức, biên soạn và phát hành 9.000 cuốn sổ tay, 10.000 bút paner, 50.000 tờ gấp, 13.000 poster tuyên truyền về phòng, chống mại dâm.

Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy, mại dâm và các hoạt động của tổ chức công đoàn đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, cung cấp thêm những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa các tệ nạn xã hội.

Huyền Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh