Người bán dâm ở Brussels hoạt động ngầm trước lệnh cấm do Covid-19

Thứ tư 30/09/2020 15:00

Thủ đô của Bỉ đã cấm mại dâm ở một số quận trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus. Tuy nhiên, đối với người bán dâm, việc cấm này là mối đe dọa đến sinh kế của họ.

Tại khu phố Alhambra, chỉ cách Ủy ban Châu Âu một đoạn ngắn, mại dâm hiện là bất hợp pháp và ba nhà nghỉ được sử dụng cho các cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đã bị đóng cửa.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Điều đó không ngăn cản Magdalena, 24 tuổi, làm việc ở đó.

Xuất thân từ Morroco, Magdalena đã hành nghề mại dâm được ba năm và cho biết sẽ không bị lệnh cấm ngăn làm việc, bất chấp tình hình sức khỏe. Magdalena sẽ tiếp tục làm việc, mặc dù mơ ước trở thành một ca sĩ.

Những người hành nghề mại dâm đã phải ngừng các hoạt động của họ vào ngày 13 tháng 3, chỉ vài ngày trước khi Bỉ đóng cửa quốc gia vì đại dịch COVID-19.

Marie, người làm việc tại tổ chức Utsopi, đại diện cho những người hành nghề mại dâm ở Bỉ, cho biết: “Tất cả họ không còn gì cả. Utsopi đã giúp cung cấp thực phẩm và chỗ ở trong thời gian ba tháng bị đóng cửa nhưng nghèo đói và khó khăn vẫn gia tăng trong cộng đồng”.

Mại dâm không phải là bất hợp pháp ở Bỉ nhưng cũng không có quy tắc quốc gia thống nhất, với mỗi thị trấn sẽ điều chỉnh hoạt động kinh doanh khi họ thấy phù hợp.

Marie nói: “Những gì thành phố Brussels đang làm không phải là bảo vệ người lao động, không đề xuất bất cứ điều gì ngoại trừ việc khiến họ phải làm việc một cách bí mật.

Bỉ, nơi đặt trụ sở chính của Liên minh châu Âu và NATO, đã áp đặt lệnh phong tỏa vào ngày 18/3/2020 do COVID-19, đã cướp đi sinh mạng của 9.987 người ở nước này, một trong những con số tử vong trên đầu người cao nhất thế giới.

 

Nhật Thy

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh