Mỹ tịch thu 16,5 tấn cocaine trên tàu hàng

Thứ năm 20/06/2019 08:54

Chính quyền thành phố Philadelphia của Mỹ vừa phát hiện và thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử nước này, có giá trị hơn 1 tỷ USD trên một tàu biển chuẩn bị rời cảng.

Chó nghiệp vụ và nhân viên hải quan kiểm tra các container hàng tại cảng Phildephia

Nhà chức trách Mỹ cho biết số cocaine nói trên bị phát hiện và thu giữ ngày 18/6 trên tàu chở hàng cỡ lớn MSC Gayane đậu tại cảng Packer Marine Terminal của Philadelphia.

Toàn bộ 16,5 tấn ma túy này được tìm thấy trên 7 container đặt xen kẽ hàng trăm container khác trên thân tàu. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất lịch sử Philadelphia cũng như Mỹ.

Con tàu đang chuẩn bị rời cảng để tới châu Âu. Trước khi cập cảng ở Philadelphia, tàu MSC Gayane đã đi qua các cảng biển dọc Nam Mỹ gồm Chile, Panama và Bahamas.

Theo một nguồn tin, số ma túy trên dường như đang được vận chuyển từ Nam Mỹ đến Hà Lan và Pháp chứ không phải để tiêu thụ ở thị trường Mỹ.

Toàn bộ thủy thủ đoàn hiện đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Trong số này, ít nhất 2 người đã bị khởi tố. Cơ quan công tố Mỹ nói rằng số ma túy trên có thể sẽ giết chết hàng triệu người nếu nó không bị phát hiện.

Năm ngoái, chính quyền Philadelphia cũng thu giữ số ma túy trị giá tới 38 triệu USD ở một cảng biển. Mới nhất, hồi tháng 2, các nhân viên hải quan Mỹ đã phát hiện và tịch thu gần 1,5 tấn cocaine tại cảng New York và New Jersey trị giá hơn 77 triệu USD.

Thu Hà

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh