Mỹ: Hai trẻ nhỏ nhập viện vì ăn nhầm kẹo có chứa cần sa

Thứ ba 07/04/2020 12:00

Hai trẻ 11 tuổi và 5 tuổi đã phải nhập viện khi ăn phải kẹo có chứa chất THC (Tetrahydrocannabinol).

Mỗi gói kẹo chứa tới 400 miligam THC

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 3/4 ở tiểu bang Utah, Mỹ. Theo đó, ít nhất 2 trẻ nhỏ (11 tuổi và 5 tuổi) đã nhập viện sau khi ăn phải kẹo chứa chất THC (Tetrahydrocannabinol) - một chất có trong cần sa.

Cảnh sát cho biết, số kẹo này đến từ ngân hàng thực phẩm tiểu bang Utah. Ngân hàng này đã kết hợp với một nhà thờ, tổ chức chương trình phân phát kẹo miễn phí đến người dân địa phương.

Các tình nguyện viên của ngân hàng đã phân phát khoảng 60 túi kẹo dây Nerds Ropes. Trên nhãn mác mỗi gói kẹo cũng cảnh báo thành phần của nó chứa tới 400 miligam THC.

Có tổng cộng 5 đứa trẻ đã ăn phải kẹo cần sa và 2 trẻ phải nhập viện, 3 trẻ còn lại hiện trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ông Matthew Gwynn, sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết, hiện tại lực lượng chức năng chưa có bằng chứng kết luận việc phát kẹo của ngân hàng thực phẩm là có chủ đích xấu. Cảnh sát đã làm việc với ngân hàng thực phẩm và đồng tình đây là sự cố ngoài ý muốn.

Bà Ginette Bott, Giám đốc điều hàng ngân hàng thực phẩm tiểu bang Utah cũng đã gửi lời xin lỗi đến những gia đình không may nhận phải kẹo và hứa kiểm soát chặt chẽ hơn quy trình làm việc cũng như nhận thực phẩm quyên góp.

Hãng kẹo Nerds Ropep cũng đã có tuyên bố chính thức về vụ việc. Họ cho biết số kẹo được phân phát hôm trước là hàng giả.

Thu Hà

(Theo NCB)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh